11. Không Xây Dựng Sản Phẩm Đạo

21 Tháng Sáu 20187:06 CH(Xem: 2300)
11. Không Xây Dựng Sản Phẩm Đạo
01-09-2015.    3 giờ sáng.

Muốn viết được tác phẩm đạo phải sống trong đời với hơi thở và tâm thức luôn đồng bộ đồng thời với nhau, một cách tương tục và liên lũy trong nguồn đạo.

Tu kín, sống kín không nhất thiết là cách sống trong tu viện xa rời đời sống thực, chối từ vật chất, xa lánh con người; mà chính là, sống với vật chất nhưng không nhiễm vật chất, sống với con người nhưng không bị ảnh hưởng bởi người xung quanh hay môi trường sống, vân vân…

Vẫn sống vẫn thở ở trần gian, sống cùng gia đình mà không nhiễm thế. Đó là một đời sống cực kỳ khó, cần sự nhiếp tâm chuyển tánh liên tục cho phù hợp, để đời và đạo được quân bình, tránh xáo trộn, đổ vỡ.

Tâm đạo phải vững mạnh, thức giác luôn, để sinh hoạt trong chánh hành; giữ gìn chánh ngữ không nói năng quàng xiên, hầu luôn được tiếp cận và cảm nhận sự biến chuyển của cơ trời, của thiên cơ ngày càng dồn dập. Thế giới chuyển biến liên hồi theo nghiệp ác của nhân loại ngày càng bội phát. Mâu thuẫn, xung đột, đau khổ… ngày càng gia tăng. Thế giới hỗn độn càng tối tăm thì chánh đạo càng sáng tỏ.

Tác phẩm đạo là nhu cầu cần thiết cho tâm linh, cho con người muốn tìm lại chính mình, để tỉnh thức không bị hút vào các cơn bão chánh trị, hay bị cuốn vào tội ác chiến tranh.

Tác phẩm đạo phục vụ cho tha nhân, nhằm mang đến sự an lạc và hạnh phúc cho người; san sẻ sự thấy biết chân chánh của đạo, để người tìm đến đạo được đi vào con đường chánh đạo, xa rời tham sân si.

Tác phẩm (oeuvres) đạo vì nhu cầu của con người. Sản phẩm (products) đạo thường nhằm nhu cầu phục vụ mục đích riêng tư, nhằm tạo lợi lạc cho cá nhân.

Muốn đi con đường chánh đạo, hành giả tuyệt đối không xây dựng, không làm thành sản phẩm đạo để tạo nguồn lợi cho bản thân hay mục đích cầu danh đạo.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880