09. Bửu Sơn Kỳ Hương Giúp Hồi Quy Nguyên Bổn

21 Tháng Sáu 20187:04 CH(Xem: 2331)
09. Bửu Sơn Kỳ Hương Giúp Hồi Quy Nguyên Bổn
29-08-2015.    5 giờ 30 sáng.

Con người thay đổi, thời gian tiến hóa thay đổi, nhưng Đạo không thay đổi.

Những vị tiếp nối truyền thống đã đặt tên khác cho đạo, nhưng Bửu Sơn Kỳ Hương vẫn là Bửu Sơn Kỳ Hương do Đức Phật Thầy Tây An khai sáng nguồn đạo. Đó là gốc của đạo mà tín đồ thuộc các thế hệ kế tiếp cần biết rõ để tự mình không mất gốc đạo.

Biết gốc đạo để làm gì?
 
Để biết rõ rằng ta chỉ là tín đồ của một nhánh đạo. Khi tất cả các nhánh của đạo quy về một mối đạo thì Đạo sẽ phát sáng rực rỡ. Khi gốc đạo vững mạnh thì các nhánh các cành các rễ sẽ vươn mạnh.

Khi gốc đạo mạnh thì tâm tín đồ mạnh. Cũng đừng nghĩ lầm, khi nhìn thấy sức mạnh của một số tôn giáo dùng sức mạnh của tín đồ, sức mạnh của chánh trị, để thực hiện cho ý đồ, để xây dựng một vương quốc, hay tạo cơ hội và môi trường để lôi kéo tín đồ.

Phật Giáo Bửu Sơn Kỳ Hương hướng về “Không”, hướng con người trở về nguyên tánh của Bản Lai Diện Mục. Trở về chính mình để từ đó hướng đến giải thoát.

Bửu Sơn Kỳ Hương giúp cho ta hồi tâm chuyển tánh, chuyển hóa trở nên mạnh lành từ tư tưởng đến hành động. Buông bỏ tham vọng dù là tham vọng tôn giáo.

Tham vọng tôn giáo vô cùng nguy hiểm nếu đi đôi với tham vọng quyền lực hay chánh trị. Tham vọng tôn giáo sẽ đưa con người đi đến mù quáng, phạm tội ác, khôn lường và khó dung.

Ngày nay trên thế giới đã có nhiều lãnh tụ mang tham vọng tôn giáo, và từ tham vọng này họ đã gây tội ác và tạo ra sự đối nghịch; lôi kéo các thế lực chánh trị và tôn giáo khác vào vòng lửa hận thù, giết hại lẫn nhau, khó dừng lại vòng xoáy của chướng nghiệp.

Bửu Sơn Kỳ Hương đưa con người đi về tính không, thay vì hướng ra môi trường tranh chấp, hướng đến quyền lực tiền tài và danh vọng thì hướng về tự tâm để giải trừ nghiệp quả, hướng về chánh tâm và giải trừ độc tánh tham sân si.

Bửu Sơn Kỳ Hương sẽ giúp con người hồi quy nguyên bổn với Phật tánh trong sáng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880