81. Ngọn Lửa Của Mật Giáo Vô Vi Hay Mật Khẩu Chân Truyền

21 Tháng Sáu 20188:39 CH(Xem: 2380)
81. Ngọn Lửa Của Mật Giáo Vô Vi Hay Mật Khẩu Chân Truyền
07-05-2017.    5 giờ 30 sáng.

Khi tuổi già thì việc truyền đạt, nâng đỡ những người trẻ trong đạo là việc tối cần, vì con người không thể sống mãi để phục vụ lý tưởng, phục vụ tôn giáo và phục hưng, phổ truyền tôn giáo đó mà phải có những hậu bối tiếp tục công việc này.

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương cần thật nhiều người trẻ kế truyền có tinh thần hiếu đạo, biết rõ nguồn gốc đạo để xiển dương chánh pháp.

Người sống thì đạo sống. Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương không có người viết nhiều sách vở nhưng người “sống đạo” rất nhiều. Qua hình ảnh của Facebook hay video, và chính người viết đã nhìn thấy tại chỗ khi thăm viếng làng xã và các di tích của đạo tại miền Tây ở Việt Nam, nơi đạo đã xuất phát. Năm nay, 2017 mà vẫn có đông quần chúng nam hay nữ bới tóc, mặc quần áo đen, áo dài đen, hay người trẻ mặc những bộ đồ lam bới tóc, không ăn mặc theo phong trào như các nơi khác ở Việt Nam hay tại các quốc gia khác trên thế giới. Họ vẫn tu tập học đạo, giảng đạo, nghiên cứu giáo lý ở tuổi thật trẻ. Có người vẫn tu tập trong các cốc (nhà nhỏ) thiếu hẳn tiện nghi vật chất để tu hành.

Đó là những tinh túy của đạo mà Đức Phật Thầy Tây An cùng các vị kế truyền đã hướng dẫn họ và như thế thì đạo không bao giờ mất.

Tinh túy Phật Giáo đã được các vị Tổ ở Việt Nam bảo vệ một cách kín đáo qua phương pháp truyền khẩu và đó cũng là “mật khẩu chân truyền”.

“Mật Khẩu Chân Truyền” là mật giáo của Bửu Sơn Kỳ Hương được truyền đạt qua các vị giáo chủ trong hệ thống, và mạnh nhất là qua Sám Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo.

Tinh thần Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là ngọn lửa thiền môn vô vi cực mạnh mà không súng đạn của cường quyền hay bạo lực nào dập tắt được.

Cường quyền càng đàn áp chừng nào thì ngọn lửa của Mật Giáo Vô Vi càng bùng cháy, càng thổi mạnh lan rộng khắp nơi nơi.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880