84. Tâm Đạo Của Cha Mẹ

21 Tháng Sáu 20188:42 CH(Xem: 2444)
84. Tâm Đạo Của Cha Mẹ
02-06-2017.    10 giờ 30 sáng.

Tất cả những khó khăn trong việc truyền đạo không phải để ngưng làm việc, mà để hành giả có dịp quán chiếu để chuyển hướng sao cho kịp thời, kịp lúc, có kết quả thiết thực hơn trong việc phổ truyền giáo lý.

Hơn một năm qua đã có quá nhiều biến chuyển trong gia đình lẫn trong đạo. Tuy là công việc có chậm lại nhưng có chuyển hướng tiến dần nhiều hơn về gốc đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, về những gì mà hành giả đã định hướng.

Tuổi càng cao việc định hướng với những bước đi vững chắc hơn càng quan trọng.

Khi đã quyết tâm, giữ vững lập trường và niềm tin vào tôn giáo, vào các bậc Trên Trước, thì những biến chuyển chánh trị trong nước lẫn hải ngoại đều không ảnh hưởng đến hành giả được. Mọi tấn công, chỉ trích, nói xấu sẽ càng làm cho hành giả thêm mạnh mẽ quyết tâm.

Mẹ mất trước ngày Đại Lễ khai đạo năm 2016, năm nay 2017, ngày Thứ Bảy 03-06-2017 toàn thể gia đình đi tàu ra biển rải tro của Mẹ, thì ngày sau Chủ Nhật 04-06-2017 là ngày Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California cữ hành Đại Lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ Khai Đạo Phật Giáo Hòa

Hảo tại hội trường South West Senior Center thuộc thành phố Santa Ana, California, ở hội trường gần hội quán Phật Giáo Hòa Hảo.

Từ đây mỗi năm gần đại lễ là ngày giỗ Mẹ. Mẹ thật gần với đạo cho dù ngày bà nhắm mắt ngủ để ra đi trong nhẹ nhàng, bình an, không chút đau đớn.

Ba ra đi, mẹ ra đi, nhưng tâm đạo của ba mẹ đã để lại trong lòng các con rất mạnh mẽ và bất diệt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880