20. Quốc Gia Sẽ Đại Loạn Khi Hận Thù Và Cái Ác Lên Cực Điểm

21 Tháng Sáu 20187:28 CH(Xem: 2262)
20. Quốc Gia Sẽ Đại Loạn Khi Hận Thù Và Cái Ác Lên Cực Điểm
19-11-2015.    6 giờ sáng.

Không có một lối thoát nào cho dân tộc Việt Nam khác hơn con đường đạo. Một con đường vượt sự sợ hãi và thù hận.

Cái ác phải chăng bắt nguồn từ thù hận và sự sợ hãi. Càng thù hận, càng sợ hãi, thì sự trả thù càng tăng và cái ác lại tăng trưởng theo cấp số nhân. Không phải cái ác tăng từ một phía mà cả hai phía. Và cả hai phía đều ác đều thù hận đó sẽ trở thành nạn nhân của nhau.

Khi con người trở thành nạn nhân của cái ác, của lòng thù hận, họ tiếp tục trả đũa trả thù bằng tất cả phương cách nào tàn nhẫn nhất. Phải chăng đó là một hình thức tận thế, một hình thức sống trong địa ngục trần gian, mà hình phạt đau đớn, giết chóc lẫn nhau là do chính con người gây ra bằng nhiều hình thức văn minh nhất.

Con người càng văn minh tiến bộ trên phương diện kỹ thuật thì hậu quả của cái ác càng lớn, càng ảnh hưởng mạnh bạo đến con người, đến số đông người không phải hằng trăm hàng ngàn, mà con số đến hàng triệu sanh linh.

Thế giới đã biến đổi đến cực độ. Khi cái ác được sự tiếp tay của các vũ khí tinh vi độc hại, và đồng thời các nước văn minh tự leo thang quyền bảo vệ người dân của mình, họ tìm mọi cách để tiêu diệt không gớm tay những con người mà họ cho là kẻ xấu, là đối thủ, là kẻ thù không đội trời chung.

Việt Nam đang đi về đâu? Phải chăng các lãnh đạo cũng đã đi đến bế tắc, tiến thoái lưỡng nan? Nếu không tự thanh lọc, chuyển thể, thì cái ác sẽ gia tăng do lòng thù hận tạo ra giữa kẻ yếu và người mạnh, kẻ giàu và người nghèo, kẻ nắm quyền lực và người dân tay trắng.

Lòng thù hận luôn gia tăng với cái ác, và ngược lại, nếu không dùng tâm đạo để hóa giải hận thù thì khi cái ác và lòng thù hận vươn tới cực điểm, khiến con người trở nên mù quáng, thì quốc gia sẽ đi đến đại loạn.

Quốc gia sẽ đại loạn khi hận thù và cái ác lên đến cực điểm.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880