27. Tình Yêu Nhân Loại Của Đức Thầy Là Bình Nước Cam Lồ

21 Tháng Sáu 20187:33 CH(Xem: 2374)
27. Tình Yêu Nhân Loại Của Đức Thầy Là Bình Nước Cam Lồ
15-01-2016.    11 giờ trưa.

Nếu thật tâm lo cho đạo thì những việc đạo nào chưa cấp thiết nên tạm dừng lại. Mọi việc làm phục vụ đạo đều hữu ích, như việc in ấn, viết sách, làm các trang mạng, hình ảnh, video, âm thanh, vân vân… đều cần thiết.

Có những việc đối với đạo cấp thiết và người khác không có khả năng hay sứ mạng thì sao?

Phải chăng việc cấp thiết là những việc cần phải đặt lên hàng đầu.

Việc giảng đạo, việc in kinh giảng, sách vở, tài liệu, hình ảnh thì có quá nhiều người đã làm, nhưng viễn ảnh đạo đi về đâu, con đường phục nguyên đạo ra sao? Cải tổ hệ thống như thế nào để đạo được phát khai rực rỡ, lan rộng đến quần chúng chưa được nghe, được biết về đạo? Và làm sao để tinh túy đạo được phù hợp với nhân sanh thời hạ ngươn mạt pháp, khi mà sự giao động của ác tâm càng lúc càng bành trướng dưới mọi hình thức nhanh chóng và mạnh bạo nhất?

Tại Việt Nam hay trên thế giới ngày nay, thiện tri thức có ít mà ác tri thức tăng nhiều. Có ăn học, có cấp bằng, có chuyên môn, có nghiên cứu về đạo học hay bất cứ môn học nào dù khó, nhưng người như vậy mà tâm ác vì bị lôi cuốn lòng tham hay sân hận thì họ càng nguy hiểm vượt bực.

Cái ác càng hung mạnh như cuồng phong sấm sét, ta càng nên thu nhỏ lại để trụ mới mong đứng vững trước phong ba. Còn cố trương cao chừng nào ta càng dễ bị quật ngã chừng đó.

Đây là lúc các nước lớn, nước nhỏ đều tung đòn nhằm đánh phá để thôn tính nhau. Từ quân sự, kinh tế, giáo dục và cả vũ khí tối tân được đưa ra để trấn áp, đe dọa lẫn nhau. Sự trả thù, trả đũa về những hành động giết chóc con dân của đối phương đang được dùng như những chiến lược trả thù, đánh động lương tâm hay chọc tức nhau đều leo thang.

Việt Nam là một quốc gia nhỏ bé, nhưng cũng không ngoại lệ về tranh chấp quyền lực nhằm tránh việc bị trả thù cho những nhân quả mà chính họ đã tạo ra.

Nhưng tất cả đều nằm trong vòng luân hồi hay gọi là định luật vay trả mà con người khó thoát khi không biết chọn con đường tu.

Đạo giáo dân tộc là một con đường cần được tỏa sáng để lôi cuốn những kẻ thay vì chạy theo vòng xoáy của cái ác sẽ biết cải thiện, làm lành để thoát vòng tròn nghiệp quả thù hận chém giết lẫn nhau vì quên họ cùng máu đỏ da vàng, cứ tiếp tục phân biệt Nam, Trung, Bắc và quốc gia, cộng sản.

Đạo của Đức Thầy dạy cho con người tình yêu không phân biệt và tứ ân, nhằm hướng mỗi người biết bổn phận của mình khi sống trên đời để hướng đến con đường giải thoát.

Tình yêu nhân loại của Đức Thầy là bình nước cam lồ rưới vào ngọn lửa thù hận của người Việt Nam.

Khi ngọn lửa thù hận, ân oán lụn tàn, thì tình đồng bào ruột thịt mới được hồi sinh để cùng nhau xây dựng lại căn nhà chung cho dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880