80. Không Tánh Mầu Nhiệm Là Bước Đi Của Đức Huỳnh Giáo Chủ

21 Tháng Sáu 20188:38 CH(Xem: 2273)
80. Không Tánh Mầu Nhiệm Là Bước Đi Của Đức Huỳnh Giáo Chủ
04-05-2017.    9 giờ 30 sáng.

Càng tu tâm, càng soi rọi chính bản thân thì càng mở mắt. Càng mở mắt càng thấy thì càng biết rằng mình đã từng mù.

Mình đã từng mù như nhiều người mù khác. Họ mù vì mắt họ không thấy đường, vì mắt họ hư. Nhưng mình mù vì mắt tuy thấy đường, không hư bệnh, nhưng lại bị thành kiến chủ quan che mờ căn trí.

Đã bao năm qua mình đã sống trong bóng tối và mình đi, đứng, nằm, ngồi theo thói quen, theo sự học hỏi chỉ dẫn, sai biểu từ ảnh hưởng bên ngoài.

Cuộc đời của hai vị tiền bối có tiếng tăm trong giới tu học là tấm gương cho mình học, mình tìm hiểu xem tại sao họ có hai con đường khác nhau.

Một vị tu học thâm sâu nổi tiếng luôn tìm cách phá hỏng hình ảnh tốt đẹp của mình bằng mọi cách, và dặn trước rằng khi người có hiện tượng sắp chết thì thân nhân không được gọi cấp cứu. Đến khi việc xảy ra người đã nhanh nhẹn bắt ấn, niệm chú tức khắc ra đi không oằn oại đau đớn, trước sự chứng kiến của người thân.

Một vị khác cũng tu học cao sâu, nổi tiếng, đã tạo rất nhiều cơ sở vật chất, nhưng khi đau nặng, cơ thể không còn hoạt động được, vẫn tiếp tục di chuyển đến nhiều bệnh viện nổi tiếng, hoặc mời các bác sĩ, thầy thuốc giỏi đến điều trị.

Phải chăng một bên muốn dứt nghiệp hay tu kín, một bên xây dựng sự nghiệp và muốn ở lại trần gian để tiếp tục hoằng pháp. Đó chỉ là một cái nhìn thoáng qua có khi vẫn còn chủ quan. Nhưng dù chủ quan thì đó cũng là một điều giúp hành giả thức tỉnh khi biết sự tối quan trọng chính là tu hành thật sự, phải biết bốn chữ “độc lập và tự chủ”. Nếu không thì chỉ là tu cho lấy có để tự an ủi mình.

Muốn tu hành thật sự phải độc lập và tự chủ. Muốn độc lập và tự chủ phải can đảm giết mình, giết tất cả hào quang quanh mình nếu có, giết tất cả sự ái mộ, tiếng tăm của mình, để mình được trong sáng an lành bước trực chỉ vào “Không Tánh Mầu Nhiệm”.

Không tánh mầu nhiệm là bước đi của Đức Huỳnh Giáo Chủ. Ngài đã không màng danh lợi, tiếng tăm, sự hiểm nguy cho tánh mạng, không màng sau lưng Ngài hàng triệu tín đồ tiếc thương, đã mạnh dạn sẵn sàng dám bước vào chốn hiểm nguy, nhằm hy sinh mình để cứu hàng vạn sanh linh đang ngập chìm trong thù hận do chiến tranh và ý thức hệ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880