13. Chất Luyện Kim Của Tác Phẩm Đạo

21 Tháng Sáu 20187:09 CH(Xem: 2321)
13. Chất Luyện Kim Của Tác Phẩm Đạo
02-09-2015.    11 giờ 30 đêm.

Làm việc với nội tâm trong sáng, hết sức cố gắng, với tấm lòng thành kính đối với đạo. Đi những bước ngắn, tiến từng khoảng nhỏ, không đặt kỳ vọng quá cao về mình, cũng không nên tự ti quá mức, là những điều nên nghĩ và nên làm.

Làm việc đạo cần kiên nhẫn kiên trì, dù bệnh tật, cơ thể yếu đuối, rồi cũng sẽ vượt qua như mấy mươi năm đã trôi qua.

Tác phẩm (oeuvres) đạo không thể thành hình bằng một cách dễ dàng, thoải mái, vui vẻ; mà phải luôn được cưu mang, nâng niu, bỏ nhiều công sức, đêm ngày xây dựng mới dần hình thành được.

Tác phẩm đạo luôn là tác phẩm để đời, có lợi lạc cho hậu thế, chứ không phải một vài năm được biết tới là thành công, rồi đi vào bóng tối bị quên lãng. Tác phẩm đạo phải diệu dụng trong mọi hoàn cảnh, và tồn tại dài theo thời gian, có khi hằng trăm năm.

Muốn viết tác phẩm (oeuvres) đạo phải thấm nhuần đạo. Tác phẩm đạo không phải là sản phẩm (products) đạo, thứ chỉ cần mài giũa ngôn ngữ cho hay ho cho hấp dẫn để lôi cuốn độc giả, cho có nhiều người mua, nhiều kẻ khen.

Tác phẩm đạo phải viết bằng cả sự chân thành, chân chất, trong sáng, thành khẩn, hết lòng trung thực, phải viết bằng chất luyện kim, bằng kết quả của nhiều năm nghiêm trang tu tập.

Chất luyện kim của tác phẩm đạo mới có giá trị thật, không thay đổi, và thực sự có lợi cho người muốn tìm đến nó để tu trì, hướng đến phục vụ đạo, phục vụ tha nhân, tiến đến giải thoát khỏi tâm mê, ngõ hầu minh tâm kiến tánh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880