79. Ta Tìm Lại Chính Ta Hay Bước Trọn Con Đường

21 Tháng Sáu 20188:38 CH(Xem: 2236)
79. Ta Tìm Lại Chính Ta Hay Bước Trọn Con Đường
03-05-2017.      10 giờ đêm.

Sự sáng tạo là một cái gì bất tận, không tên. Sự sáng tạo sẽ chết và thiên tài cũng sẽ chết khi bị nhào nặn, dồn ép, ảnh hưởng và bao vây.

Bị bao vây tư tưởng khiến bao thiên tài bị đột tử, đột tử trước khi lìa trần, trước khi chết, trước khi ngừng thở, tim ngừng đập.

Một người bình thường vẫn có thể trở nên một thiên tài khi người đó vượt được những tư tưởng, những định kiến, thành kiến được học hỏi nhào nặn từ bé đến lúc trưởng thành. Nếu biết rằng đó chính là những bức rào cản để họ được giải thoát và họ có khả năng tung mình ra khỏi bức rào, bức tường nặng ngàn cân đó, họ sẽ có khả năng bộc phát những khả năng siêu việt. Cái khó là biết được những gì mình đã học, đã biết, đã tiêm nhiễm, đã tạo ra một con người không phải là mình, mà mình cứ phải tuân theo, vâng lời một cách mù quáng và luôn tin đó là đúng, là làm theo ý của mình.

Tu học là một hành trình chứng thực cho con đường “Ta tìm lại ta”.

Con đường “Ta tìm lại ta” là một hành trình đau khổ, đối diện với sự thật thường là rất phũ phàng, có khi đi ngược lại những gì mà mình đã đặt niềm tin, đó là của mình do mình muốn, do mình định đoạt.

Con đường “Ta tìm lại ta” là một con đường mà hành giả phải có đủ tự chủ và tự tin mới đi được, vì đó là con đường vượt sự sợ hãi, và dĩ nhiên là đi ngược lại những gì mà người xung quanh muốn mình làm, muốn mình trở thành theo ý họ và làm cho họ hài lòng.

Muốn đi cho được con đường “Ta tìm lại ta” thì cần nhất là sự chân thành với chính mình, tôn trọng mình, và ý chí phải cực mạnh để không thay đổi chuyển hướng vì sợ hãi, sợ mất mát lòng ưu ái, ngưỡng vọng của người xung quanh.

Có tu chân thật mới bước trọn con đường “Ta tìm lại chính ta” được.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880