105. NGHIỆP QUẢ SÂU DÀY KHÓ TRẢ XONG MỘT KIẾP NGƯỜI

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 63545)
105. NGHIỆP QUẢ SÂU DÀY KHÓ TRẢ XONG MỘT KIẾP NGƯỜI


26-9-10 – 10:45 giờ khuya

 

Công việc đạo càng ngày càng sáng tỏ hơn, rõ rệt và mạnh mẽ hơn, sẽ được nhiều người tiếp tay. Trước nhất là trong lãnh vực tôn giáo, giới tu tập, rồi dần dần mới lan rộng ra, dĩ nhiên là giới trí thức.

 

Giới trí thức trong mọi ngành nghề, mọi lãnh vực, nhất là văn hóa. Giới chánh trị là giới sắc bén về phần tổ chức, nhưng tham vọng quyền lực nhiều hơn là sáng suốt tâm linh. Họ có thể ở những cấp cao về vai trò điều hành đất nước, nhưng về mặt tâm linh thì rất thấp. Rất khó đứng ở một vị trí cao mà vừa có vị thế cũng như trình độ cao về tâm linh như Đức Đạt Lai Lạt Ma.

 

Hầu hết con người muốn cao về quyền lực chánh trị phải buông vai trò lãnh đạo tâm linh tôn giáo, và ngược lại. Trong trường hợp Đức Đạt Lai Lạt Ma thì thuộc về truyền thống của văn hóa tâm linh dân tộc Tây Tạng. Đó là một trong những lý do mà Trung cộng muốn phá bỏ vì đi ngược lại truyền thống đảng trị của họ.


Truyền thống cộng sản thì quyền lợi giới cầm đầu phải là ưu tiên, độc tôn, không phải nghĩ bàn, mà phải chấp nhận, không có sự lựa chọn cho người dân. Đó cũng là lý do mà HCM muốn ám hại Đức Thầy. Nghiệp quả của đảng cộng sản rất sâu dày, khó trả trong một đời được.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880