44. LÃNH ĐẠO CÀNG SAI, DÂN CÀNG KHỔ

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 72327)
44. LÃNH ĐẠO CÀNG SAI, DÂN CÀNG KHỔ

 

4-10-09 – 10:00 giờ khuya

 

Muốn đóng góp cho sự vận chuyển một quốc gia, một chế độ, một chủ nghĩa. Muốn thay đổi, cứu nguy một nền văn hóa. Muốn vực dậy một hướng đi đang tuột dốc của cả một dân tộc, phải cần sự đóng góp bằng tâm huyết của nhiều người.

 

Một cá nhân muốn đóng góp bàn tay và trí tuệ của mình phải cần một tinh thần cởi mở, không thành kiến, không độc tôn, độc tài, mà phải nhún nhường kiên nhẫn, không cho là mình có phương cách tốt hơn những phương thức khác.

 

Muốn cho việc chung thành công, mỗi cá nhân, mỗi tập thể cần làm việc rốt ráo, hết mình với sự chân thật, và lòng kiên nhẫn.

 

Việt Nam hiện nay là một bộ máy sắp rã từ mọi phương diện, từ giáo dục, văn hóa, văn chương, chủ nghĩa… Việt Nam nay chỉ còn là một con cọp giấy dán nhãn hiệu XHCN nhưng thực chất đã biến thể vì ý thức hệ không còn, chủ nghĩa không còn, phương hướng mất, hướng đi mất.

 

Những hiện tượng đàn áp tôn giáo đối với Công giáo hay Phật giáo, từ vụ Tam Tòa ngoài Huế đến vụ Bát Nhã đuổi 400 tăng sinh ở Lâm Đồng, vân vân... Đó là những ván bài, những trò đánh phá nhau giữa các phe phái trong các cơ quan quyền lực Việt Nam.

 

Gậy ông sẽ đập lưng ông. Đàn áp tôn giáo, phá nhà thờ, chùa chiền, đánh đuổi tu sĩ và chính sự chịu đựng của tu sĩ của tín đồ sẽ đưa Việt Nam đi đến một biến chuyển lớn.

 

Sự cầu nguyện của các tín đồ, các tu sĩ của các tôn giáo trên thế giới sẽ giúp thay đổi vận mệnh Việt Nam.

 

Năng lượng từ bi qua các hệ thống liên hệ toàn cầu của Thầy Thích Nhất Hạnh sẽ vô cùng mạnh mẽ. Các tu viện lớn nhỏ của Thầy cùng các tăng sinh thuộc nhiều chủng tộc, nhiều giai tầng sẽ bắc một nhịp cầu lan rộng khắp thế giới tạo nên một vòng tròn đầy năng lực hòa bình, hầu giải tỏa ác lực của giới lãnh đạo Việt Nam còn đang muốn bảo vệ quyền lực chánh trị và tài chánh của họ.

 

Lòng tham quyền cố vị của họ càng lớn, khiến họ càng trì trệ sẽ đưa đến bí lối không tìm ra lối thóat trong khi tay họ vẫn không muốn buông rời chức vị và quyền lực.

Giới lãnh đạo càng tàn ác sai lầm thì người dân càng khổ ải đói nghèo lầm than.

 

Ghi chú: Đệ tử Thầy Thích Nhất Hạnh ra trang nhà http://helpbatnha.org kêu gọi ngày mai chủ nhật 4-10-09 các tu sĩ và Phật tử khắp thế giới sẽ cùng ngồi cầu nguyện 15 đến 30 phút. Mỗi người sẽ đặt một mảnh vải vàng bên vai trái tiêu biểu cho áo tràng lễ Sanghati robe (ceremonial robe) của các tăng sĩ và các ni cô.

 

Thầy Thích Nhất Hạnh lấy bút hiệu là sử gia Nguyễn Lang gởi cho chủ tịch nhà nước Nguyễn Minh Triết lá thư yêu cầu chấm dứt việc cảnh sát đuổi các tu sĩ ra khỏi chùa Phước Huệ ở Bảo Lộc. Họ đã bị đuổi khỏi chùa Bát Nhã trước khi về chùa này.

 

 

Theo BBC hôm nay thì số người chết vì bão số 9 (Ketsana) khoảng 162 người. Đó là cơn bão gây thiệt hại lớn nhất trong những năm gần đây. Có mười tỉnh miền Trung bị thiệt hại khoảng 587 triệu đô la. Theo hội Hồng Thập Tự thì có 3 triệu người bị ảnh hưởng, 200.000 nạn nhân.

 

Hôm nay tại Hội Quán PGHH/Nam California tổ chức Lễ Vía Đức Phật Thầy Tây An. Các thuyết trình viên có nhắc lại những lời tiên tri trong kinh giảng của Đức Phật Thầy Tây An và Đức Huỳnh Giáo Chủ về những thiên tai và nhân tai trong thời mạt pháp.

 

Tuần qua nhiều trận động đất, sóng thần, và bão lớn đã xảy ra tại Samoa, Phi Luật Tân, Indonesia. Tại Indonesia, 3.000 nạn nhân vẫn còn kẹt dưới đống đổ nát, 1.000 người chết.

 

Năm 2004, sóng thần Tsunami đã gây thiệt mạng hơn 230.000 người của 10 quốc gia Á châu.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880