97. NHÂN TÀI BẮT ĐẦU LỘ DIỆN

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 68166)
97. NHÂN TÀI BẮT ĐẦU LỘ DIỆN

 

18-8-10 – 4:30 giờ chiều

 

Khi hết lòng vì đạo, vì đất nước thì tâm linh của ta và của đạo của đất nước là một, bất phân.

 

Khi tâm linh của dân tộc, quần chúng hòa trộn với nhau mạnh mẽ thì đất nước chuyển hướng, không có một quyền lực chánh trị nào chuyển nổi.

 

Đó là lực sinh tồn. Nội lực của một quốc gia bao gồm hồn thiêng sông núi của những người sống lẫn người đã chết. Vì thế áp lực trấn áp từ nay càng nặng nề thì lực sinh tồn của một dân tộc càng vươn lên mạnh mẽ. Cả một dân tộc như được đánh thức sau một giấc ngủ dài đầy mộng mị, hoang mang không hướng đi.

 

Cán cân nghiêng càng thấp một bên thì sức bật lên càng lại càng cao. Nếu không biết quân bình thì có khi bị hất tung té nhào.

 

Muốn cho quốc gia chuyển hướng quân bình cần có những lãnh đạo có trí tuệ anh tài và đạo đức cầm vận mệnh dân tộc và quê hương đất nước chứ không vì quyền lực hay tài lực.

 

Những kẻ vì tài lực và quyền lực đều bị ngoại bang mua sạch để hướng về họ, hoặc vạch sẵn đường cho họ bước vào, hay nói rõ là cõng rắn cắn gà nhà.

 

Từ nay những anh tài sáng suốt từ trong nước lẫn hải ngoại sẽ được ban nghiên cứu lãnh đạo quốc gia tìm hiểu, sưu tầm, quan tâm trong các ngành nghề.

 

Trường hợp giáo sư Ngô Bảo Châu vừa được giải toán học Fields cho mọi người thấy là không phân biệt trong nước hay hải ngoại mới có người tài, mà nhân tài thuộc quốc gia Việt Nam, không thuộc một ý thức hệ hay chủ nghĩa riêng biệt nào.

 

Những nhân tài âm thầm làm việc phục vụ đất nước Việt Nam và thế giới sẽ bắt đầu lộ diện.

 

 

Ghi chú: Tổng thống Ấn Độ trao giải thưởng Fields ngày 19-8-10 cho giáo sư Ngô Bảo Châu, tại đại hội Liên đoàn Toán học Thế giới ICM 2010 tại Hyderabad, Ấn Độ. Giải này được ví như giải Nobel trong ngành toán học thế giới.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880