96. GÓP CÔNG SỨC, TRÍ TUỆ CHO VIỆC VỰC DẬY NIỀM TIN VÀO ĐẤNG THIÊNG LIÊNG

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 70514)
96. GÓP CÔNG SỨC, TRÍ TUỆ CHO VIỆC VỰC DẬY NIỀM TIN VÀO ĐẤNG THIÊNG LIÊNG

 

17-8-10 – 8:30 giờ sáng

 

Những bài viết trong Nhật Ký Tâm Linh là chia sẻ kinh nghiệm trong tiến trình tu học, thực tập, tiến hóa. Những bài viết phóng sự, ký sự là sự nối kết giữa con người với nhau.

 

Quyển Hành Hương Ấn Độ là một sự phối hợp giữa tâm linh và con người cùng một hướng đi song hành, đời đạo trong Thiên Niên Kỷ tới.

 

Ký sự Từ Tu Viện Tây Tạng đến Bồ Đề Đạo Tràng là một sự phối hợp và hòa hợp vừa nhẹ nhàng vừa thậm thâm vi diệu, khéo léo trình bày cả một quá trình từ khi Đức Phật ra đời, hoằng dương Chánh Pháp. Hai quyển Hành Hương Ấn Độ và Nhật Ký Tâm Linh 7: Xiển Dương Chánh Pháp đi song hành là một việc làm kỳ diệu. Không thể diễn tả bằng lời, mà Ơn Trên sẽ bồi đắp một đặc ân vi diệu cho người viết và người góp công cho các quyển sách thành hình.

 

Tác giả đã ngộ được lời nhắn nhủ của ngài Lạt ma tái sanh Karmapa đến các Phật tử trên thế giới qua lời giảng ngắn ngủi, nhẹ nhàng, là sự liên hệ (connection) đã khuyến khích cho công việc thực hiện quyển ký sự Ấn Độ.

 

Cuốn ký sự giúp ích nhiều cho những người tu học dù Phật Giáo, Phật Giáo Hòa Hảo, hay Phật Giáo Tây Tạng, dù Tiểu thừa hay Đại thừa, có một cái nhìn rõ rệt nhưng sâu sắc về Phật Giáo. Những trích dẫn về lời dạy của đức Đạt Lai Lạt Ma về Trình tự Tu thiền, hay những lời dạy của Hòa Thượng Thích Thanh Từ qua quyển sách mới “Tiến Thẳng vào Thiền Tông”, vân vân…rất hữu ích cho người tu học được hiểu ngắn gọn con đường phải đi nhanh chân và rốt ráo. Sự trích dẫn về phương pháp tu tập của Phật Giáo Hòa Hảo theo lời dạy Đức Thầy vừa giản dị vừa thực dụng, dễ tu, dễ tiến, không rườm rà, hợp với đời sống con người hiện nay quá bận rộn, hoặc gặp nhiều tai ách, thiên họa bất ngờ.

 

Hai quyển sách trên đã cho độc giả thấy thành quả đạt được của tác giả trên tiến trình góp công sứctrí tuệ cho sự vực dậy niềm tin của con người vào Đấng Thiêng Liêng.

 

 

Ghi chú: Nhận được e-mail và hình ảnh do một trưởng hướng đạo gởi qua. Ông cho biết nhờ thấy hình tác giả và các con sinh hoạt hướng đạo tại Hoa Kỳ. Ông mong tác giả tiếp tay phục hồi sinh hoạt Hướng Đạo Việt Nam hiện chưa được chánh phủ cho phép.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880