101. CÙNG DỒN TÂM LỰC VÀ TRÍ LỰC ĐỂ PHỤC QUỐC

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 69994)
101. CÙNG DỒN TÂM LỰC VÀ TRÍ LỰC ĐỂ PHỤC QUỐC

 

27-8-10 – 4:00 giờ sáng

 

Sự nhiệm mầu của Phật Pháp ở chỗ càng nhỏ càng vi tế, cực vi tế thì sự lớn mạnh nhơn lên càng lớn, đi đến cực đại.

 

Lời dạy của một vị Phật, ta chỉ cần hiểu được một chữ, một tiếng, mà hành được thì trong đó có đến vạn pháp, vạn năng, có thể xoay chiều đổi hướng cho một người đến một vạn người và đi xa hơn nữa.

 

Tu bất cầu danh. Tu cầu danh là đi ngược lại con đường tu.

 

 

Việt Nam có biết bao nhân tài trên thế giới làm việc ngày đêm cho đất nước, cho sự phục sinh của một dân tộc đang đứng bên bờ vực thẳm trước hiểm họa ngoại xâm.

 

Người phục vụ đất nước ở mọi ngành nghề, và đang học hỏi phát triển khả năng và năng khiếu của mình.

 

Sự liên hệ học hỏi bổ túc cho nhau qua mạng lưới điện toán toàn cầu như đã được xem qua các công cuộc nghiên cứu từ dòng sông Mekong (Cửu Long), thác Bản Giốc tại biên giới Việt Nam và Trung Quốc, các loại tên lửa của Trung Cộng, vân vân…

 

Nhân tài Việt Nam có mặt ở những ngành quan trọng từ chế tạo vũ khí nguyên tử, đến khoa học gia, phi hành gia, y khoa, dược khoa, kinh tế gia, và cả điều hành quốc phòng. Như những phái đoàn Việt Nam sang thăm viếng các cơ quan đầu não của Hoa Kỳ đến gặp người Việt tị nạn lẫn người đoàn tụ gia đình hiện đang nắm giữ những vị trí quan trọng ở cấp lãnh đạo.

 

 

Sau cuộc gặp gỡ của thứ trưởng quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh, và bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc là Lương Quang Liệt, đã cho thấy thế đứng dưới vực sâu của Việt Nam, khiến cho người Việt Nam trong nước lẫn hải ngoại có cơ hội thức tỉnh. Thay vì góp công sức gìn giữ nước thì họ lại công phá nhau để hai cộng đồng trong và ngoài nước càng lúc càng yếu, càng loạn.

 

Khi nào hai cộng đồng người Việt Nam ở trong nước và hải ngoại không sống ngược về quá khứ, biết dừng lại sự công kích phá hoại lẫn nhau, cùng dồn hết tâm lực và trí lực để phục vụ đất nước, thì con tàu Việt Nam sẽ vượt các cơn sóng dữ, để được xuôi chèo mát mái trên con đường phục quốc.

 

 

Ghi chú: Theo BBC ngày 26-8-10 cho biết, ngay sau khi thứ trưởng quốc phòng Việt Nam Nguyễn Chí Vịnh, kết thúc chuyến viếng thăm Bắc Kinh, Trung Quốc công bố tàu ngầm của họ thành công trong việc cắm quốc kỳ ở đáy Biển Đông.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880