63. ĐƯỜNG TA TA CỨ ĐI

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 67622)
63. ĐƯỜNG TA TA CỨ ĐI

 

14-2-10 – 10:00 giờ khuya

 

Mồng một Tết Canh Dần – Ngày Valentine

 

Bất cứ việc gì làm cũng đều làm với một cái tâm chân chánh, trung thực, hết lòng. Không nên tính thiệt hơn.

 

Con người khi làm việc gì mà tính thiệt hơn thì chính mình đã tạo ra một khoảng cách, một sự so tài với người mà mình tiếp xúc, đối diện, hợp tác hay giao thiệp.

 

Giữa con người thường tiếp xúc qua từ trường tùy theo sự nhạy bén. Sự nhạy bén của một người tu học, thanh lọc tư tưởng thì mức độ chính xác cao hơn những người bình thường, nhất là người dùng sự tính toán thiệt hơn.

 

Người có nội tâm hay nghi ngờ, nghi kỵ vì chính họ thường hay mưu toan, tính toán thiệt hơn. Họ thường xét người theo kinh nghiệm bản thân nên thường xét lầm, một phần vì tự kỷ ám thị nên họ thường chọn lầm người hoặc hay gạt gẫm người khác theo thói quen.

 

Người biết tu tập cải sửa luôn dùng tâm chân thật của mình đối với mọi người dù biết rằng họ không thật với mình và không nên thay đổi sự chân thật của mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào.

 

Sự chân thật của mình chính là kim chỉ nam cho cuộc đời mình và chính nó là sự thanh lọc giúp ta tránh đi sâu vào những lầm lẫn quan trọng trong bất cứ công tác đạo nào. Dù ta có cùng đi với ai, tâm đạo ta vững vàng, không thay đổi, thì con đường ta đi tự nó sẽ tách ra với những người không có cùng tâm đạo.

 

Vì vậy tâm đạo vững, hành đạo vững, đi trên con đường chánh đạo, ta không cần phải mưu mô hay đua tranh với ai thì những kẻ có dã tâm mưu cầu danh lợi, tiền tài, chức vụ tự họ họ sẽ tách đường riêng, ngõ rẽ riêng.

 

Đường ta ta đi, thì ta không thể lầm đường được.

 

Như vậy ta không cần trách ai và cũng không nên sợ ai gây ảnh hưởng hay hướng dẫn, khuyến dụ ta vào con đường tà đạo được.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880