23. NHÌN XA VẠN DẶM, THẤY XA HÀNG THẾ KỶ

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 71084)
23. NHÌN XA VẠN DẶM, THẤY XA HÀNG THẾ KỶ

 

9-7-09 – 1:00 giờ khuya

 

Muốn đi xa phải mang hành lý nhẹ từ đời lẫn đạo. Tâm càng nhẹ càng được tiến hóa phần tâm linh. Cuộc đời càng nhẹ nhàng, thân tâm thanh nhẹ, tuổi thọ càng cao, càng có khả năng đóng góp cho đời thay vì trở thành một gánh nặng cho con cháu cho đời.

 

Thân tâm nhẹ nhàng trí tuệ ta càng thông suốt liên tục không bị cắt khoảng, vì tâm thân ý trở nên một, đạt tâm không.

 

Sự nhẹ nhàng sáng suốt là một bức tường thành kiên cố bao bọc che chở cho ta trong suốt hành trình phục vụ Phật Pháp vì ta có thể uyển chuyển và chuyển biến trong mọi trường hợp khó khăn hoặc trường hợp nguy hiểm có thể xảy ra.

 

Sự thông suốt, tinh anh khiến cho thần trí sáng suốt giúp cho ta nhìn thấy nghe khác người, vì không còn nhìn bằng mắt, nghe bằng tai, mà nhìn thấy nghe bằng dòng điện, như những tia chớp, vì thế ta không thể sơ hở để sai lầm tạo nghịch cảnh như xưa.

 

Đó là dòng điện Viên Thông của trí tuệ để ta có thể biến nghịch cảnh thành những đòn bẫy tạo thuận lợi cho mọi việc đạo lẫn đời đồng bộ. Vì thế nên người tu gặp nghịch cảnh chừng nào tiến nhanh chóng chừng đó.

 

 

Nhờ việc bị tịch thu visa về Việt Nam nên có thì giờ hoàn tất Nhật Ký Tâm Linh 5: Tâm Đạo Dân Tộc, và một loạt chủ đề những cuốn sách sẽ ra đời. Sau đó là chuyến đi Ấn Độ, để sắp xuất bản quyển Hành Hương Ấn Độ, tường thuật việc thăm các tu viện Tây Tạng, gặp các Lạt ma tái sanh, viếng các thánh tích Phật Giáo và biết được Thầy Thích Huyền Diệu, muốn lập nơi thờ phượng Đức Thầy và đặt bàn thờ Phật Giáo Hòa Hảo tại Việt Nam Phật Quốc Tự tại Bồ Đề Đạo Tràng, Ấn Độ.

 

Việc lập ngôi Tam Bảo Phật Giáo Hòa Hảo tại Bồ Đề Đạo Tràng ở Ấn Độ quá to lớn so với việc về thăm Việt Nam có tư cách cá nhân. Việc lập ngôi Tam Bảo nơi Phật thành đạo là đưa Phật Giáo Hòa Hảo chánh thức trở về gốc đạo. Đó là một việc làm tối quan trọng, nên và cần làm trong khi các vị trách nhiệm trong đạo không quan tâm khi nghe nói đến, cũng như sự thờ ơ trong việc một giáo sư thần học muốn lập bàn thờ và theo đạo PGHH tại Phi châu.

 

Làm việc, phục vụ cho đạo, cho đất nước, phải biết việc gì nên và không nên làm, việc gì cần và không cần, việc gì phải đưa lên ưu tiên một. Có biết rõ và chính xác thì mới có thể đóng góp cho đạo mà không đi nghịch đạo.

 

 

Tất cả những khó khăn là những mật chỉ giúp cho ta biết mỗi giai đoạn phải làm gì, và chuyển hướng về đâu cho đúng đường.

 

Cần hùng tâm dũng chí để bước tới không mệt mỏi, không than van, dù cho có gặp những thất vọng nhất thời. Chính những việc làm ta thất vọng đó mới khởi động những việc mới mẻ nên làm, nên hướng tới.

 

Sự sáng tạo sẽ khó bột phát nếu không có sự khích động và phản động. Sự thất vọng càng lớn thì sự khích động, phản động càng mạnh, giúp cho càng bước xa, nhảy vọt, tung cao. Nhờ thế mới có thể nhìn xa vạn dặm, thấy xa hàng thế kỷ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880