95. BẢO VỆ THÁNH TÍCH

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 67907)
95. BẢO VỆ THÁNH TÍCH


4-8-10 – 5:00 giờ sáng


Đã gọi là Thánh Tích thì phải trùng tu Thánh Tích chứ không thể nào đập bỏ Thánh Tích để xây lại. Khi xây lại thì không còn gọi là Thánh Tích được nữa.

 

Ngôi An Hòa Tự hay còn được gọi là Chùa Thầy là một Thánh Tích quan trọng của Phật Giáo Hòa Hảo vì đã được Đức Thầy, Đức Giáo Chủ Phật Giáo Hòa Hảo bưng lư hương từ Tổ Đình, nơi Ngài Đản Sanh và Khai Đạo đến đó, thì nơi này đã có ân điển của Ngài và là nơi ghi dấu chân Ngài đến hành lễ, ban phép lành nơi thờ tự quan trọng.

 

Ngôi An Hòa Tự là một trung tâm tương lai của đạo nên khi Ban Trị Sự tại Việt Nam quyết định đập bỏ để xây lại sẽ khiến cho nhân tâm của tín đồ ta thán đau khổ khó nguôi.

 

Thánh Tích An Hòa Tự là nơi trang nghiêm thờ tự, phải là một cảnh chùa yên tĩnh, có phong cảnh xung quanh an lạc, để tín đồ đến nơi này hướng về Phật Pháp, quy ngưỡng Chư Phật, Đức Thầy, không là nơi ồn ào náo nhiệt.

 

Việc lập văn phòng trong khuôn viên chùa và tiến dần đến việc xây văn phòng lớn rộng chiếm phần đất của khuôn viên chùa là một sai lầm căn bản.

 

Chùa là nơi thờ tự trang nghiêm để hành lễ quy ngưỡng, không phải nơi điều hành giáo hội, tiếp khách, hội họp. Việc hội họp nơi chùa hoàn toàn sai nguyên tắc và truyền thống Phật Giáo Hòa Hảo. Việc Nhà Lưu Niệm bảo vật Đức Thầy được xây cất xong, nhưng đồng đạo đã không đủ tin tưởng để ký thác kỷ vật Đức Thầy và của Đạo.

 

Thánh Địa Hòa Hảo và Thánh Địa Tây Ninh là hai trung tâm tâm linh rất quan trọng tại Việt Nam. Nếu thánh tích bị phá bỏ sẽ xảy ra những xáo trộn lớn về mặt tâm linh hay tâm lý của tín đồ.

 

 

Ghi chú: 2:50 giờ sáng, đồng đạo tại Thánh Địa gọi điện thoại lo lắng báo tin sau khi gặp vị phó Trưởng Ban Trị Sự, thì thấy rằng họ quyết định phá bỏ Chùa Thầy để xây lại vì có người đài thọ chi phí cất chùa lại lớn hơn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880