65. NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨ MẠNG TRUYỀN PHÁP

23 Tháng Mười Một 201012:00 SA(Xem: 69521)
65. NHỮNG NGƯỜI CÓ SỨ MẠNG TRUYỀN PHÁP

 

27-2-10 – 5:30 giờ sáng

 

Người không biết khai tâm mở trí để đạt trí tuệ trên con đường tu thì phải dụng pháp của Phật Pháp để khai tâm mở trí bước dần trên con đường tu học mới đạt trí tuệ.

 

Do đó khi hoằng pháp ta cần dụng pháp để khai tâm, khai ngộ cho người chưa biết đạo, người bị u tối, người dữ, kẻ lầm đường lạc lối chạy theo danh lợi tiền tài sắc đẹp, chức tước hay quyền lực.

 

Ngoài ra còn tùy duyên vào chính người đó có muốn cải dữ về lành, muốn làm điều tốt xóa nghiệp xấu cho đời sau của mình, con cháu mình, vân vân...

 

Người có duyên với Phật Pháp hay có tiền kiếp hay nhiều tiền kiếp là người truyền pháp, biết tự khai ngộ, mở tâm từ bi để bước vào con đường phục vụ chúng sanh dù không dụng pháp cũng đương nhiên bước vào pháp, để tiến hóa trên con đường phát triển tâm linh.

 

Vì thế pháp tu cần có, như con người muốn leo lên cao cần một cái thang vững chắc. Con đường tu có muôn ngàn pháp cũng như muốn leo lên có nhiều loại thang, thang yếu thì dễ gãy, dễ té mà thang ngắn thì khó leo được lên cao. Đó là tùy duyên của người muốn tu học.

 

Cũng có người dùng thang này không vững nên bị té, rồi vẫn trì chí cố công tìm cái thang khác dễ leo lên, để học hỏi tu tập rồi cũng được tiến hóa dù thời gian có lâu hơn, nhưng họ có công năng trì chí tu hành để đạt đạo, đạt cái “không” khó đạt được.

 

Đạt đạo là gì? Phải chăng là cái “không” bình an không còn bị đả kích bởi cái có mà cái không bình an này bao trùm cả cái có.

 

Vì cái không bình an bao trùm cả cái có mới là tuyệt đỉnh của Đạo. Đó là con đường của Mật Tông, một con đường không thể thấy bằng mắt trần. Đó là con đường tu tập thầm lặng, tu mà không cho người khác thấy mình tu, sửa mà không để cho người khác thấy mình sửa. Đi sát vào kỷ luật tu học mà không để cho người khác biết mình kỷ luật. Tâm thân ý đều đi vào chiều sâu của nội tạng biến chuyển không ngừng trong mỗi tíc tắc của thời gian và không gian ba chiều, bốn phương, tám hướng.

 

Bước vào Mật Tông là bước vào sự vận hành của vũ trụ bất lai bất biến, chuyển đổi không ngừng nghỉ, vì trụ mà bất trụ, trụ trong sự vận hành biến đổi liên miên từ trái đất đến bầu khí quyển và các vì sao. Tất cả như một dàn nhạc giao hưởng tạo nên một âm thanh điều hòa thường xuyên được nghe thấy trong vũ trụ.

 

Bước vào Mật Tông là ta luôn mắt thấy tai nghe những gì mà người khác không thấy không nghe. Và cứ như thế cho đến khi chuyển kiếp. Khi có một sự thường xuyên đến liên tục không dứt thì đó không phải là sự tưởng tượng mà là cái thật. Cái thật của mắt thấy tai nghe. Cái thật của sự huyền diệu của vũ trụ và con người đến rồi đi, rồi trở lại từ kiếp này sang kiếp khác. Cứ như thế tiếp tục cho những người có sứ mạng truyền pháp.

 

 

Ghi chú: Chili bị động đất 8.8 cách đây vài giờ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880