59. Cám ơn con Corona virus

15 Tháng Tư 202212:47 SA(Xem: 841)
59. Cám ơn con Corona virus
59. CÁM ƠN CON CORONA VIRUS

1-6-2021 – 12 giờ trưa

Tâm không có thực tập được không? Hay tâm không đến một cách tự nhiên?

Tâm không khác với tâm tự tại như thế nào?

Thật là những câu hỏi khó trả lời? Và làm sao để có thể trả lời? Bằng trải nghiệm, suy luận, hay bằng so sánh?

Suy luận, so sánh, phân tách tâm không là việc không thể thực hiện được, mà phải trải nghiệm, và nếu trải nghiệm rồi cũng khó diễn tả và dù có diễn tả thì người khác cũng khó hiểu được nếu không nếm qua “quả vị tâm không”.

Gọi là “quả vị tâm không” vì “tâm không” thật cao quý thay! Đó là một quả vị quý hiếm mà dù cho giàu sang, tiền của nhiều ngàn tỷ cũng không mua được. Hoặc các vị đạo cao đức trọng được thế giới ngưỡng mộ cũng chưa biết có nhận được “quả vị tâm không” này chăng, vì cứ bận lo bảo vệ chức phận tiếng tăm, ngôi vị hay tiền của, sự khâm phục hay trọng vọng.

Con virus Corona này quả là một ác tính có khả năng lật trần bao bộ mặt giả nhân giả nghĩa, từ bi hỉ xả, độ lượng, tràn đầy tình người, tình thương nhân loại.

Các vị lãnh đạo tinh thần, lãnh đạo thế giới đang ở đâu không lên tiếng khi một người quyền lực của một nước hùng mạnh trên thế giới đặt bút ký một đạo luật cho phép phá thai và ủng hộ các nước khác trên thế giới được phá thai.

Thật se thắt trong lòng khi nghĩ đến những hài nhi nhỏ bé không được một ai bảo vệ mà phải bị giết đi trong sự bất lực của một linh hồn vừa bước chân vào thế giới của nhân loài.

Quý vị rao giảng sự thật, rao giảng tình thương, bác ái, để làm gì khi những con người bé nhỏ, yếu đuối kia bị dập tắt hơi thở khi chưa chào đời?

Quý vị chống báng tội ác, chống báng giết người, giết hại thú vật, cổ võ trường chay, tránh sát sanh hại vật, nhưng lại bịt tai, bịt mắt và á khẩu trước sự ủng hộ chính sách phá thai.

Xin cám ơn con Corona virus.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880