14. Xiển dương đạo giáo dân tộc là lý tưởng cao đẹp

14 Tháng Tư 20222:35 SA(Xem: 869)
14. Xiển dương đạo giáo dân tộc là lý tưởng cao đẹp
14. XIỂN DƯƠNG ĐẠO GIÁO DÂN TỘC LÀ LÝ TƯỞNG CAO ĐẸP

28-4-2020 – 4 giờ sáng

Sự biết trân trọng mỗi giây phút của đời sống giúp cho ta bình an.

Mỗi hơi thở, hành động, nhìn, thấy khi thức sớm, thức khuya, thức nửa đêm, đi cúng lạy hay ngồi tham thiền, lẫn lúc viết hay không viết, đọc tin tức về sự cập nhật của người mắc bệnh, người chết, người khỏi bệnh, người tự tử vì bệnh hay cảm thấy bất lực khi xem video cậu bé Ấn Độ đã tiên đoán dịch bệnh cách đây tám tháng cho biết khi nào hết, và bệnh dịch sẽ trở lại vào cuối năm, vân vân.

Nạp thêm dữ kiện hay ngưng không nạp thêm dữ kiện, cũng vẫn giữ tâm được bình an, không tự trách cũng không trách người qua bao sự tấn công ào ạt của giới truyền thông vì phe phái, nhất là sắp đến kỳ bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Biết tu tập, biết vượt sự thương ghét hay thành kiến chủ quan, thì cũng phải biết giữ cho chính mình không bị ảnh hưởng của cái thương, cái ghét từ người khác. Người dân đã quá đau khổ vì bệnh tật, mất việc làm, lo lắng lại phải hàng ngày nghe, nhìn, thấy bao nhiêu tranh chấp đả phá của truyền thông phe phái, thì sự tự do truyền thông có xứng đáng để được gọi là quyền tự do thứ tư của một đất nước dân chủ chăng?

Lý tưởng của một nhà báo là gì? Phải chăng là nhằm phục vụ quần chúng, đem tin tức và sự hiểu biết đến cho người dân?

Lý tưởng của nhà báo, người làm truyền thông không phục vụ phe phái, hay hướng dẫn quần chúng theo phe nhóm, hoặc sự ưa thích của mình.

Hành giả qua bao nhiêu giai đoạn, từ viết báo để phục vụ cộng đồng người Việt. Khi cộng đồng có nhiều phe phái, thì quay về phục vụ cho cộng đồng của tôn giáo mình. Và khi chính cộng đồng tôn giáo mình có nhiều phe phái, chia rẽ, thì tự quay về phục vụ cho tín đồ nói chung và lý tưởng phục vụ Phật Giáo Hòa Hảo trở về nguồn gốc Bửu Sơn Kỳ Hương do Đức Phật Thầy Tây An xiển dương.

Xiển dương đạo giáo dân tộc là một lý tưởng cao đẹp mà hành giả cần theo đuổi, đến lúc tàn hơi; vì sự tin tưởng nhằm đem lại ích cho quần sanh, giúp cho con người trở nên hiền lương, an lạc, để tiến đến giải thoát.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880