49. Sự biến chuyển trước thời Thượng Ngươn Thánh Đức

15 Tháng Tư 202212:32 SA(Xem: 975)
49. Sự biến chuyển trước thời Thượng Ngươn Thánh Đức
49. SỰ BIẾN CHUYỂN TRƯỚC THỜI THƯỢNG NGƯƠN THÁNH ĐỨC

10-2-2021 – 9:30 giờ tối

Con người cứ ôm khư khư những gì họ biết, thích, quen thuộc, hay muốn, hoặc tin tưởng; nhưng thời gian và vạn vật thay đổi, tiến hóa từng giờ, từng phút, từng giây.

Covid-19, trận chiến vi trùng học đã đến như một trận cuồng phong, một cơn đại địa chấn ập đến toàn cầu, đã tạo nên một sự thay đổi không ngừng nghỉ, mà sức người, dù thông minh giỏi giắn đến đâu cũng không ngăn được một cách toàn diện.

Sự không muốn đổi thay cũng bắt buộc phải thay đổi. Thay đổi từ cách suy nghĩ, cách sống, từ sự cư xử nhau giữa người đối với người, giữa quốc gia đối với quốc gia, đảng phái đối với đảng phái. Con người có nhiều biến chuyển về tâm thức đối với đời sống, tiền của, tham vọng, vân vân.

Sự đảo lộn thay đổi nào cũng cần thời gian để điều chỉnh, vì mỗi hành động quan niệm của con người đều sẽ đưa đến hậu quả. Đó là bài học mà Ơn Trên sẽ dạy dỗ cho con người ở thời Mạt Pháp.

Hoàn cảnh nào cũng có những kẻ lợi dụng thời cơ khổ nạn để làm giàu, làm chính trị để tạo ra những bước thang danh vọng hay nắm bắt thời cơ để làm giàu trên nước mắt hay xác chết của nạn nhân thời dịch bệnh.

Cơn bão khủng khiếp của dịch bệnh đã khiến cho bức tranh vân cẩu của thế giới càng ngày càng rõ rệt, và càng lúc càng sáng tỏ sự thiện ác của con người đã lợi dụng người để bước lên những tột đỉnh của danh vọng bất chấp sự tàn nhẫn vô lương tâm, bất chấp linh hồn của bao thai nhi vô tội.

Thiện hay ác ngày nay rất khó phân biệt bởi những lớp vỏ bọc bằng trí thức, bằng quyền lực qua sức mạnh của đồng tiền, qua tột đỉnh của kỹ thuật, qua mạng lưới toàn cầu. Sự dã man của con người đã đi đến siêu việt bất chấp Thần, Thánh, Tiên, Phật, Chúa. Đức Thầy đã nói trong bài “Tự Thán” (câu 23-26) viết tại Nhà thương Chợ Quán, tháng Chạp năm Canh Thìn 1940

“Tài, tai hai chữ cân phân,
Trời ban họa phước một lần cho ta.
Mắt đen thấy mắt trắng lòa,
Phật ma, ma Phật mới ra vở tuồng.”

Người thật tâm muốn đóng góp cho tình yêu thương nhân loại cần định tâm kiến tánh, phải bảo vệ bộ não cho trong sạch bình yên không theo phong trào, không theo đảng phái, không thiên tả lẫn thiên hữu quá đà để trí não trở nên bất an. Càng biện luận sẽ càng thiên lệch, tâm trí sẽ bị che mờ, hoang mang, bất định.

Bên ngoài càng náo loạn, bên trong cần an định qua thiền định, quán chiếu luôn luôn sẽ được minh tâm kiến tánh để lòng từ bi luôn phát triển và mở rộng trong thời kỳ toàn cầu bị xoay chuyển và biến chuyển càng lúc càng mạnh mới có thể trở về trạng thái quân bình trước khi bước vào Tân Thiên Niên Kỷ. Đó mới là thời kỳ Thượng Ngươn Thánh Đức sau sự sàng sảy lọc lừa.

Đức Thầy đã dạy tín đồ qua bài “Cho Cô Năm Võ thị Hợi ở Bạc Liêu” viết tại Sài Gòn năm Nhâm Ngũ 1942 (câu 1-4):

“Hãy rán tu tâm dưỡng tánh lành,
Đừng cho ma nghiệp vọng tâm sanh.
Quay về cội phúc đường chân đạo,
Phật Pháp thiền na dốc thực hành.”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880