06. Nhu cầu tâm linh đạo đức

14 Tháng Tư 20221:44 SA(Xem: 823)
06. Nhu cầu tâm linh đạo đức
6. NHU CẦU TÂM LINH ĐẠO ĐỨC

11-4-2020 – 12 giờ khuya

Sự thay đổi của đất nước Việt Nam không phải là sự nguyện cầu để được thay đổi, mà bắt buộc phải thay đổi theo sự thay đổi của toàn cầu về kinh tế cũng như về chính trị, và mọi khía cạnh khác cũng sẽ thay đổi theo.

Việt Nam sau thời kỳ dài lâu bị tụt hậu sẽ được vực dậy thật nhanh chóng nhờ sự giúp đỡ của những quốc gia tiên tiến trên thế giới, với những phương tiện từ khoa học cho đến kỹ thuật tuyệt xảo của thời hiện đại.

Khối người Việt khổng lồ từ hải ngoại sẽ có những bộ óc thông minh tài giỏi được học hỏi từ những đại học bậc nhất thế giới và được học hỏi kinh nghiệm từ môi trường tự do được phát triển nhờ có phương tiện nghiên cứu cũng như kinh nghiệm từ thực tập tiếp cận những khoa học gia, chính trị gia hay kinh tế gia lỗi lạc. Trong số đó sẽ có những người quan tâm đến sự tồn vong của đất nước, quay về đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

Khi chính trị thay đổi, kinh tế thay đổi, giáo dục sẽ được thay đổi, và đạo đức, tôn giáo sẽ có cơ hội phát triển để dìu dắt tâm đạo của dân tộc đang mở mang tâm thức, hướng người Việt Nam đi về hướng chân thiện mỹ, vì đó là nhu cầu tâm linh cần thiết cho những thức giả tiến bộ trong thời đại mới.

Nếu đất nước thay đổi mà không có nhu cầu tâm linh đạo đức hướng dẫn thì sự thù hận, trả thù, vân vân, khó chuyển đổi thành tình thương yêu dân tộc mạnh mẽ để xây dựng đất nước được yên bình.

Ghi chú: Ngày sinh nhật khó ngủ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880