60. Hãy tự cảnh giác

15 Tháng Tư 202212:48 SA(Xem: 822)
60. Hãy tự cảnh giác
60. HÃY TỰ CẢNH GIÁC

3-6-2021 – 9 giờ đêm

Khi quyết định bước vào con đường tu tập thì cuộc sống trở nên thú vị. Thú vị đây không phải là vui hơn, mà là sự không ngừng khám phá.

Sự khám phá trên con đường tu học không phải là sự khám phá ra những điều mà người khác không biết, không hiểu, không thấy, mà là khám phá ra những điều mình không hề biết, không hề thấy, và không hề hiểu về chính mình.

Con đường giác ngộ có nhiều giai tầng và nhiều tầng lớp, giống như bắc chiếc thang lên trời, cứ leo mãi không biết khi nào tới, và càng lên cao nhìn xuống thì tầm nhìn mình thấy xa hơn và rộng hơn.

Chao ôi! Có biết bao nhiêu điều hay, bao nhiêu sự bí ẩn chung quanh mà với cái đầu óc và thân thể nhỏ bé, giới hạn, nên mình không biết được.

Trên con đường tu, hành giả sẽ bắt gặp nhiều ánh sáng, và bóng tối liên tục, và rồi cũng gặp nhiều khoảng trống không mênh mông bất tận.

Có gặp bao nhiêu bóng tối, bao nhiêu ánh sáng, và bao nhiêu khoảng trống mênh mông, hành giả cũng nên trì chí, bền gan tiến bước đừng ngủ quên trên chiến thắng.

Người chưa biết tu thường lấy giả làm chân, nhưng người đi tu hay tu tại gia cũng chẳng tránh được sự tự gạt gẫm mình, và gạt gẫm người một cách vô tình hay cố ý.

Hãy tự cảnh giác mình để tránh hụt hẫng trên con đường tu tập để tiến dần đến giải thoát, giác ngộ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880