03. Sự đau khổ đi đến tột đỉnh

14 Tháng Tư 20221:36 SA(Xem: 827)
03. Sự đau khổ đi đến tột đỉnh
3. SỰ ĐAU KHỔ ĐI ĐẾN TỘT ĐỈNH

1-4--2020 – 5 giờ sáng

Sau trận dịch siêu vi trùng Corona, hay Covid-19, thế giới hoàn toàn thay đổi để lập lại trật tự. Đây là một kỳ thi lớn cho tất cả các quốc gia trên quả địa cầu. Các lãnh đạo quốc gia có dã tâm ác độc sẽ bị thế giới nhận ra.

Dã tâm của con người không thể thắng được thượng thiên, mà sẽ bị nhân quả nhận chìm như tội đồ của nhân loại.

Toàn thế giới phải trải qua một trận cuồng phong bão tố, từ bệnh hoạn khó trị cho đến thiên tai bão lụt, rồi mới lập lại trật tự hòa bình như lời Đức Thầy báo trước cách đây 82 năm, trong Sấm Giảng quyển nhì: Kệ dân của Người Khùng (câu 241-246):

Khắp thế giới cửa nhà tan nát,
Cùng xóm làng thưa thớt quạnh hiu.
Bấy lâu nay nuôi dưỡng chắt chiu,
Nay tận diệt lập đời trở lại.
Khắp lê thứ biến vi thương hải,
Dùng phép mầu lập lại Thượng Ngươn.

Hiện nay các cơ sở tôn giáo đều bị đóng cửa. Tín đồ nghe giảng đạo qua truyền thanh truyền hình, hay các mạng xã hội trên mạng lưới toàn cầu. Từ năm 1939, khi lập đạo Đức Thầy đã dạy tín đồ tu hành tại gia, làm phước thiện và không xây cất thêm chùa chiền mà phải để dành tiền làm phước thiện; nếu nhà nghèo và không có bàn thờ thì niệm Phật trong tâm, cúng lạy ngoài đồng cũng được.

Đức Thầy dạy con người tu tại tâm, không tu bằng hình thức. Tình yêu của Đức Thầy chan chứa tình người, cho toàn thể giới.

Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương đều nhận thấy rằng đường lối tu hành của Đức Phật Thầy Tây An và sau là của Đức Thầy hoàn toàn phù hợp với mọi hoàn cảnh, và ở bất cứ lãnh thổ quốc gia nào. Đó là tu hành tại gia và đời đạo song tu, hay Pháp Tu Tứ Ân.

Cũng trong quyển Sấm giảng này Ngài khuyên (câu 42-43):

Khắp hoàn cầu thiết thiết tha tha.
Vậy sớm mau kiếm chữ Ma Ha!
Hay (câu 457-458):
Việc biến chuyển Thiên Cơ rất gấp,
Khuyên chúng sanh hãy rán tu hành.

Tổng thống Hoa Kỳ loan báo sẽ có con dân chết cả trăm ngàn người trong hai tuần lễ tới. Hiện con số này đã có quốc gia có số người chết như thế. Chúng ta cùng nhau cầu nguyện cho con dân thế giới mau thoát nạn vi trùng, cho dù xưa nay nhân khó thắng thiên.

Cuộc thi này cho thấy sức con người có hạn, dù cho khoa học kỹ thuật có tinh xảo đến đâu cũng không thể thắng ông Trời và chư vị thiêng liêng.
Con người không lo làm lành lánh dữ, không lo tu tâm dưỡng tánh, cứ mải chạy theo danh vọng và quyền lực để rồi gây bao tội ác, đi đến tạo ra bao thứ vũ khí giết người hàng loạt, chế tạo ra vi trùng hóa học để thống lãnh nhân loại, là một tội ác tầy trời. Đó là tội bất dung, thấu đến trời cao, đã khiến con người chết hàng loạt.

Sự đau khổ và sự sợ hãi của loài người đang đi đến tột đỉnh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880