28. Trận chiến nhằm tiêu diệt trí tuệ

14 Tháng Tư 20229:04 CH(Xem: 802)
28. Trận chiến nhằm tiêu diệt trí tuệ
28. TRẬN CHIẾN NHẰM TIÊU DIỆT TRÍ TUỆ

12-10-2020 – 5:30 giờ sáng

Đời đạo song tu là một hành trình đầy cam go cho một hành giả quyết tâm chọn cho mình một con đường Chánh Đạo.

Đời, đạo luôn bổ túc và huấn luyện cho hành giả được học và hành. Học đạo, để rồi hành đạo như thế nào cho đúng những lời dạy của Phật, của Đức Tôn Sư, mà không đi sai lạc hoặc tự biện hộ để đi theo ý riêng, sở thích riêng của mình.

Hành đạo như thế nào để việc làm của mình đi theo đúng những gì mình đã học đạo và tu tập, mà không lạc bước hay gục ngã giữa đường.

Học đạo và hành đạo độc lập tự chủ là một tiền đề nói rất dễ, nhưng thấy rồi mà hành rất khó, vì khi hành giả mang lấy thân người và sống cuộc đời thường với tất cả nhu cầu tâm linh lẫn vật chất, và còn lệ thuộc vào thời điểm, vị trí của nơi ăn chốn ở, và hoàn cảnh địa dư lẫn chính trị của quốc gia mình cư ngụ.

Sự trụ tâm để được sáng suốt và giữ thần thái bình an không vọng động, không nói, không phản ứng và hành động theo cảm tính con người khi bị động là điều cần thiết. Giữ trạng thái bình an và nhớ hơi thở nhẹ nhàng là điều thiết yếu để tránh vọng động và bị ảnh hưởng của đám đông hoặc bên này hay bên kia, của truyền thông, của các mạng xã hội, của các thế lực ngầm muốn khuấy động sự an bình của con người. Phải chăng đó là trận chiến tranh thứ ba toàn cầu?

Thế chiến thứ ba phải chăng là sự đe dọa cho sự an nguy của trái đất bằng vi trùng học và vi tính học toàn cầu?

Vi trùng Covid-19 hoành hành toàn cầu cướp đi sanh mạng bao con người, và nguy hiểm hơn nữa là tạo sự xáo trộn, phân tán, góp phần đốc thúc lòng thù hận màu da, sắc tộc, phe đảng, và đẳng cấp xã hội.

Phải chăng trong sự kết hợp giả tạo, và kết tụ đã chứa sẵn mầm mống chia rẽ và thù hận ngay từ đầu? Phải chăng đó là luật nhân quả của con người từ khởi thủy, là mầm mống của cái ác? Cái ác dù lột xác, biến thành cái thiện, vẫn không thay đổi bản chất nguyên thủy, khi một xã hội văn minh ngày nay có nguồn gốc xâm lấn chà đạp những người thổ dân da đỏ và đánh đuổi họ đến không còn đất sống phải chạy trối chết đến vùng biên giới lạnh lẽo cô tịch Canada, sống trong những túp lều rách nát, đói rách thảm thương.

Mỗi một con người trong chúng ta cần tìm cho mình một con đường giải thoát tâm linh, gọi đó là “Đạo” để tự mình bước ra ngoài vòng của Thế chiến thứ ba, của trận chiến toàn cầu nhằm tiêu diệt trí tuệ của con người, nếu không muốn bị hủy diệt bởi lòng thù hận và oán ghét nhau.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880