25. Hành trang khai ngộ

14 Tháng Tư 20226:17 CH(Xem: 855)
25. Hành trang khai ngộ
25. HÀNH TRANG KHAI NGỘ

19-9-2020 – 2:30 giờ sáng

Khi chánh pháp được lưu truyền, học tập, tu hành một cách chân thành và chân chánh; được đào luyện, suy nghiệm, chiêm nghiệm một cách sâu sắc; và được thực tập đầy đủ qua từng thời kỳ tiến hóa của nhân loại một cách liên tục để được sáng tạo, bổ túc càng lúc càng phong phú cho phù hợp với con người, thì lo gì không được bền vững và phát triển mỗi ngày một mạnh mẽ, rộng rãi hơn lên.

Trong khi tà pháp đưa con người đi đến độc ác, hủy diệt; thì chánh pháp như ngọn đèn càng ngày càng tỏa sáng nhằm đưa con người đi đến giác ngộ, giải thoát, sáng suốt, thiện lành hơn.

Khi đã chọn con đường truyền rao chánh pháp, hành giả cần củng cố niềm tin để bước đi, thì đường đi dù có khó cũng sẽ mở rộng thênh thang như bước ra khỏi khu rừng rậm âm u của hỉ, lạc, ái, ố, thất tình lục dục của chốn hồng trần tăm tối nặng nề đầy sự thương ghét, thù hận, tị hiềm, chống phá.

Bước trên con đường phục vụ chánh pháp là con đường hành y lời Đức Phật, Đức Thầy đã dạy đã chỉ đường cho chúng ta đi; và khi đi thì phải mạnh dạn tiến bước cho đến ngày ra đi với tâm thanh thản, và chắc chắn sau ta sẽ có thế hệ trẻ tiếp tục với kho tàng chữ nghĩa và kinh nghiệm sống do chúng ta để lại.

Ghi chép lại những điều đã học, đã hành, đã nhận được quả lành của sự suy nghiệm tu trì để làm giàu cho kho tàng bảo pháp, là một công trình nhằm đáp ứng cho nhu cầu giới trẻ cần hành trang trên con đường khai ngộ trong thế kỷ ánh sáng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880