118. Phật Giáo Hòa Hảo trở về nguồn

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 75464)
118. Phật Giáo Hòa Hảo trở về nguồn


6-11-05

Phật Giáo Hòa Hảo phải trở về nguồn gốc nguyên thủy của Đạo, của Bửu Sơn Kỳ Hương, Mật giáo Việt Nam.

Trải qua bao thời kỳ chiến tranh biến loạn, tín đồ bị ảnh hưởng của ngoại cảnh khiến cho phương pháp hành đạo bị tác động của thời cuộc mà biến thể theo hoàn cảnh sống để bảo vệ Tổ Quốc.

Nay chiến tranh đã đi qua, muốn cho giềng mối của Đạo được phát triển, ta phải đặt nặng phần tu tập theo pháp tu nguyên thủy của nguồn gốc đạo.

Đã có quá nhiều kẻ lợi dụng đạo tạo đời khiến cho, thay vì đạo phát triển, trở nên dậm chân tại chỗ, và có khi còn đi sai đường, vì bị ảnh hưởng về chánh trị của những người dùng đạo làm nấc thang danh vọng.

Mật giáo Bửu Sơn Kỳ Hương giúp cho con người có thể “Tu Nhất Kiếp, Ngộ Nhất Thời” tức Đời và Đạo song tu, hay tu trực tiếp trong đời sống hàng ngày hay giác ngộ ngay trong đời sống thế tục, không phải xuất gia xa lánh thế gian.

Đời Đạo song tu, nhìn thấy dễ, nhưng là một pháp tu cực kỳ khó khăn. Nếu tỉnh thức trong đời sống hàng ngày, biết tức khắc những biến chuyển của lục căn lục trần, ta giác ngộ ngay tức khắc không phải đi qua một sự giúp đỡ của THA LỰC. Đó là do Tâm Lực, Ý Lực, và Thân Lực mạnh mẽ.

Nếu đạt được ba Lực Thân, Tâm, Ý, ta sẽ giác ngộ tức thời và đạt THA TÂM THÔNG trong hiện kiếp.

Ba nguồn lực đó của một người tu để giác ngộ tức thời đạt Tha Tâm Thông được gọi là Tam Bảo, quý nhất của một người Đạt Đạo ngay tại thế gian.

Việc làm của một người giác ngộ phải hoàn toàn không bị ảnh hưởng của ngoại cảnh.

Mỗi khi bị ảnh hưởng của ngoại cảnh hay nội cảnh quá khứ trần trược, ta sẽ bị tắc nghẽn ngay tức khắc vì ta đã chặt đứt đi sợi dây thiêng liêng, nguồn lực tuyệt vời bất tận của sáng tạo.

Sự sáng tạo là sự sống. Tam Bảo của thân tâm ý càng gia tăng thì lực sáng tạo càng mạnh mẽ phát triển, tư tưởng sáng tạo đi theo đà tiến triển khai phóng của vũ trụ. Ta không bắt kịp nguồn lực tiến hóa của vũ trụ, ta sẽ dậm chân tại chỗ, tư tưởng của ta sẽ bị vứt đi vì chỉ hợp cho quá khứ mà không thể áp dụng vào tương lai. Một tư tưởng hủ lậu, lặp đi lặp lại là tư tưởng chết của một kẻ chết trong khi đang thở, đang sinh hoạt với xã hội một cách bình thường.

Việt Nam là một trong những quốc gia có nhiều xác chết biết đi.

Trong đời sống ta đã từng thấy, từng gặp bao nhiêu xác chết biết đi ngửa mặt khinh đời. Họ không biết đang mang trong người một kho tàng cổ hủ chứa đầy tư tưởng hủy diệt thế hệ trẻ đang tràn đầy nhựa sống. Họ đang mù quáng truyền đạt những tư tưởng hủ lậu, bệnh hoạn, truyền nhiễm cho giới trẻ, tương lai của dân tộc, khiến cho giới này bị ảnh hưởng và trở thành những xác chết non.

Ta có muốn mình là một xác chết già đang giết dần mầm non tuổi trẻ chăng? Nếu không ta phải bước ra khỏi quỹ đạo của những cộng đồng hủ lậu ở trong hay ngoài quốc gia Việt Nam.

Nếu thương tuổi trẻ, thương đất nước Việt Nam, yêu tổ quốc, ta phải mạnh dạn đi con đường mà mình đã chọn.

Khi Tam Bảo thân tâm ý mạnh, ta sẽ vượt mọi trở ngại do chính sự sợ hãi chận đứng con đường bước tới. Phải dùng hết sức mình đẩy ra mọi chướng ngại để tiến bước.

Khi tâm ta thật sự mở, suối nguồn sáng tạo thiêng liêng của vũ trụ sẽ hợp lực cùng ta.

Nam Mô Bửu Sơn Kỳ Hương Phật

* Lực sáng tạo luôn luôn sẵn sàng tiếp ứng, ngay tức khắc khi tâm ta không vướng mắc.

* Tâm mở thì giác ngộ tức thời.

* Tâm Thân Ý mạnh thì ta mạnh, suối nguồn sáng tạo chảy ào ạt vào khối óc ta đuổi đi những gút mắc, bệnh hoạn của đời sống.

Tâm thân ý lực mạnh, cái Tôi, cái tự ái, danh dự hão huyền sẽ bị đập tan một cách dễ dàng và tình thương bỗng nhiên rộng mở. Ánh sáng của cái thức tràn ngập hồn ta. Ta không còn là cái ta vị kỷ, nhỏ mọn, ươn hèn, mà là cái ta mạnh mẽ, ôn hòa, dũng mãnh, không chùn bước trước mọi trở lực. Ta trở nên nhu, mà nhu trong thế thượng phong, tức tâm thân ý lực, vững như núi Thái Sơn, không bị phá hủy bởi sự cao ngạo, hay bị quật ngã bởi tự ái.

Ta sẽ hoàn toàn thư thái, tự do trong giác ngộ, và trần gian là nơi ta đến để phục vụ rồi ra đi, không nuối tiếc.

Nam Mô Bửu Sơn Kỳ Hương Phật
Nam Mô A Di Đà Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880