73. Cần xuất bản Cửu Long Giang vùng dậy

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 75005)
73. Cần xuất bản Cửu Long Giang vùng dậy

5-3-05 - 4:30 giờ sáng

Còn lầm lẫn giữa nghiệp và sứ mạng là vẫn chưa biết rõ việc mình cần làm và không cần làm. Lúc nào cần làm lúc nào không. Lúc nào cần nói, xuất hiện, viết. Tức là lúc nào cần ẩn lúc nào cần hiện.

Còn lầm lẫn giữa nghiệp và sứ mạng là còn Mù và chưa biết rõ mình, vai trò mình, việc mình đang gánh vác.

Nên nhớ rõ lý do của sự hiện diện của mình  trên mặt đất này. Đến đây để trả nghiệp? Hay đến đây để phục vụ? Hoặc đến đây vì vai trò của mình đối với thiêng liêng theo đúng tâm nguyện của mình đối với chúng sanh và vũ trụ?

Như ta đã thấy tất cả đều liên hệ chặt chẽ. Thế giới, Việt Nam, con người, vạn vật đều nằm trong một chương trình chung của Thượng Đế.

Tại sao khi ta soạn tất cả văn thư  và hồ sơ để gửi đi vận động cho đồng đạo và Phật Giáo Hòa Hảo thì máy hư? Tại sao ta đang cúng lạy mà lại ngưng, rồi cầm điện thoại gọi về Việt Nam cho bác Trần Hữu Duyên để biết được có hai tín đồ vừa bị bắt và bị giam tại Núi Cấm?

Nhờ thế ta mới có thể thêm vào danh sách bảy tù nhân Phật Giáo Hòa Hảo và Bửu Sơn Kỳ Hương ở tù tại trại Z30A Xuân Lộc. Và nhờ vậy mới liên lạc và gửi thư ngay cho lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Sàigòn.

Những gì vừa xảy ra cho ta một thí dụ cụ thể rõ ràng để ta biết công việc ta làm không phải do nghiệp mà do sứ mạng, bổn phận của mình dính liền với trước nhất là tôn giáo của mình và đồng đạo, rộng hơn nữa là sự chuyển đổi của Việt Nam trên bàn cờ thế giới.

Thất Sơn Mầu Nhiệm thật đúng với danh xưng của nó. Số người sống trên 100 tuổi tại đây là những người tu ở vùng núi thiêng liêng này. Có những điều họ biết và được quyền nói và những điều không có quyền phổ biến.

Những gì mà Đức Thầy nói 66 năm về trước đã thành sự thật. Một nơi vắng vẻ rừng rậm đã trở thành một nơi thu hút hàng triệu người khắp thế giới đến thăm viếng và nơi này đã xây cất lên càng ngày càng đẹp, càng hùng vĩ, và sẽ trở thành một KỲ QUAN THẾ GIỚI và là nơi có nguồn gốc phát khởi một MẬT GIÁO VIỆT NAM.

Như trong một giấc mơ ta đã thấy nhiều bàn thờ trên triền núi và có những hình nộm đi lên đi xuống bằng máy. Tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đang rộn rịp chuẩn bị đặt bàn hương án để làm lễ. Tất cả đều là sự thật nhưng đó là sự làm việc của thiêng liêng. Mắt trần không thể thấy những bàn thờ vĩ đại trên các triền núi này. Vì thế tại sao có những nơi vắng vẻ mà vô cùng linh thiêng. Có những người đến nơi đó cầu nguyện lại được ứng như sở nguyện.

Không phải mắt trần nào cũng không thấy. Những người tu chứng đắc đạo làm việc hết lòng vì ơn trên có thể thấy tùy trình độ tu tiến của họ.

Việt Nam sẽ có một sự sàng xảy rất lớn xảy ra do tâm các lãnh đạo còn quá tham lam, u tối. Họ được dạy mù quáng, hận thù. Những kẻ không giác ngộ sẽ hành xử như con người máy chứ không hành xử theo chân tâm. Họ sẽ thanh toán lẫn nhau.

Thầy Nhất Hạnh đến Việt Nam là đúng thời kỳ để cất lên tiếng nói tình người với những người đã bị huấn luyện bởi chánh sách vô thần. Đó là một việc cần làm. Như đem đến cho họ một luồng gió mới. Và người thực hiện cần có đủ lực để gánh chịu tất cả cuồng nộ của hận thù trong quá khứ từ những người đã đau khổ và mất mát sau trận chiến giữa những người cùng dòng máu, khác ý thức hệ.

Cái gì phát sẽ tàn để chuyển đổi tâm thức con người. Thầy Nhất Hạnh là người biết việc gì cần làm và hậu quả phải hứng chịu. Đó mới là người có đủ tự tin vào những gì mình làm.

Tuy nhiên mỗi vai trò, hoàn cảnh, tôn giáo, và con người đều khác biệt. Mỗi người, mỗi sứ mạng, mỗi tôn giáo đều có con đường riêng để kết hợp, hành động, nhưng có cùng một đường hướng xây dựng lại nhân bản đã bị khuynh hướng vô thần hủy diệt tại Việt Nam.

Muốn xây dựng lại Việt Nam, phải xây dựng lại nhân bản trước nhất, và không con đường nào bằng thức tỉnh TÂM ĐẠO cho con người.

Phải cố gắng xuất bản Cửu Long Giang Vùng Dậy vào Lễ Đức Thầy Ra Đi.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880