37. Phật Giáo Hòa Hảo là tiền đồn tâm linh

29 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 76783)
37. Phật Giáo Hòa Hảo là tiền đồn tâm linh

15-7-04 - 5:30 giờ sáng

Phải chăng người viết chỉ là một công cụ qua đó ơn trên thể hiện và thực hiện được một chương trình cho mai hậu?

Đúng và không đúng?

Đúng chỗ nào và không đúng chỗ nào?

Đúng là vì người có sứ mạng đã nhận lãnh từ nhiều tiền kiếp.

Và không đúng ở chỗ thân xác mới là công cụ qua đó người có sứ mạng mới thực hiện chương trình do chính mình  lập ra qua sự tu học của nhiều kiếp cho đến kiếp hiện tại, sao cho phù hợp với con người và hoàn cảnh, sự vật thời hiện đại.

Con người và sự vật hiện đại khác xa những gì đã được học và kinh nghiệm qua nhiều tiền kiếp. Kiếp hiện tại cần phải dùng trí nhiều hơn tâm, mặc dù phải có sự phối hợp giữa cả tâm và trí mới đạt Định-Huệ.

Sự khôn ngoan, độc ác, tính toán của con người lên rất cao mà hiền nhân thời xưa trở lại sẽ không thể nào theo kịp. Mà không theo kịp sẽ bị họ đạp lên để đi.

Thời nay dù tâm ta mạnh ta cũng phải dùng trí để đối đầu với cái khôn, ngoa, quỷ quyệt của con người hiện đại đã để tất cả tham vọng hung tàn của mình khỏa lấp đè bẹp mất tâm trí.

Sự khôn ngoan hung dữ đầy tham vọng đó đã đưa đất nước Việt Nam đi đến bế tắc, tạo ra một thế hệ có quá nhiều bệnh hoạn từ thể xác đến tâm hồn.

Vai trò của người có sứ mạng là khai phóng tâm linh, đi thắp ngọn đèn ở những nơi u tối. Đó là người thấy cái tối mới đi tìm ngọn đèn để thắp sáng cho quê hương mình. Đem thân mình mà lót đường cho thế hệ mai sau.

Vậy thì tiếc gì cho thân xác mình trong thời hiện tại. Phải biết hy sinh nó để làm việc như lời đã nguyện. Tâm lực phải mạnh mẽ lên để tiếp nhận những nguồn năng lượng sống.

Năng lượng sống (alive energy) là năng lượng gì?

Năng lượng sống là nguồn năng lượng của con người để đủ sức hòa hợp với năng lượng của vũ trụ.

Ta phải thanh lọc bằng cách thánh tẩy những gì tồn chứa của quá khứ đã làm bế tắc mọi hành động và tư tưởng của ta. Ta cần hốt sạch rác rưởi đó đi để cho thân tâm ta trong sáng như một đứa bé mới sanh ra.

Ta cần sự thơ ngây trẻ trung hóa của một tâm hồn và thể xác mới sáng trong, không tính toán thiệt hơn. Có như thế ta mới có thể tiếp nhận mọi năng lượng hữu vi và vô vi đem đến.

Năng lượng hữu vi giúp cho ta sống mạnh, năng lượng vô vi giúp cho ta sáng suốt đạt trí tuệ.

Mỗi thiên nhân đến mặt đất đều là một sự phối hợp bí mật và huyền bí. Họ giống và không giống con người bình thường vì thân tâm họ là một sự phối hợp giữa Trời, Đất và Người. Họ đều có một chương trình làm việc riêng theo nhu cầu của từng giai đoạn của đời sống và sự tiến hóa cho nhu cầu thực thi sứ mạng. Họ là những chiến sĩ dũng cảm phải quên mình vì bổn phận. Họ phải hy sinh thân xác để có kinh nghiệm bản thân. Họ phải mở toang ra các cánh cửa của nội tâm lẫn thân xác mình để học, để hiểu, rồi để phục vụ con đường lý tưởng mà mình đã chọn.

Họ đến đây không phải được an nhàn hưởng thụ mà đến đây để học để hiểu con người rồi mới biết phương thức nào cần phải áp dụng nhằm giúp đời, giúp người thoát khỏi ngục tù gông cùm của chính bản thân và tư tưởng bị mất dần nhân tính, nhân bản của họ.

Phải giúp họ tìm lại nhân bản của họ, phải khơi lại tình nhân ái bị vùi sâu dưới mọi áp lực của đời sống do chính họ và người cùng thời bủa vây kềm chế họ. Họ như những kẻ mù hay người tự bịt mắt chính mình để không còn thấy đường đi và ánh sáng.

Khơi dậy nhân tính của họ để họ tự mở chiếc khăn che ánh sáng và tự mở mắt ra để thấy rõ con đường phải đi, và đâu là chân lý, đâu là sự thật.


Do đó trọng trách thật nặng thay!

Công việc thật khó thay!

Nếu không vượt được tiểu ngã thì khó lòng vươn tới đại ngã.

Phải cởi bỏ cái ta nhỏ hẹp tù túng để bước ra đại ngã. Phải bước ra quần chúng một cách mạnh dạn không sợ hãi.

Sự sợ hãi có nhiều bậc thang, nhiều đẳng cấp mà người thực thi sứ mạng luôn phải đối đầu theo cấp số nhân. Công việc càng ngày càng khó, và sự sợ hãi càng ngày mức độ càng cao, mà ta cần phải vượt được.

Bức tường sợ hãi càng cao theo đà tiến hóa, mà khi nhìn lại thì ta mới thấy đã vượt bao bức tường sợ hãi mà ta đã ngỡ rằng không thể nào vượt nổi.

Với sự cố gắng hy sinh, năng lực và sinh lực ta sẽ càng gia tăng, ta mới có đủ năng lực để vượt những bức tường thành vĩ đại trước mắt.

Mỗi một chặng đường ta phải nhún mình để được đòn bẩy tung lên vượt cao hơn những vật chắn trước mắt.

Để đối đầu với kẻ vô thần khôn ngoan, gian xảo và độc ác, ta phải vững mạnh và mình đồng gan sắt. Họ chỉ biết sợ khi gặp người hơn họ. Nhưng ta sẽ thua họ nếu trí ta yếu kém vì dùng tâm từ bi.

Ta thương người nhưng phải thương để hiểu biết sự khôn ngoan, mưu lược của họ, hầu tránh sự nhiểu hại của họ đối với ta. Họ sẽ diệt ta nếu ta không biết họ và lầm tin nơi họ. Nếu không có trí tuệ ta sẽ bị họ bẫy vào mưu lược của họ, và sự lợi dụng ta cho nhu cầu quyền lực của họ.

C.S.V.N. sẽ dùng P.G.H.H. làm tiền đồn tâm linh cho triều đại của họ, và nhờ đó mà P.G.H.H. được vươn lên theo nhu cầu thiên cơ định đoạt. Họ đã bị ở thế tiến thoái lưỡng nan vì nhân lực và tâm lực của P.G.H.H. quá cao, cao hơn sự dự trù của họ. Lửa P.G.H.H. đang cháy mạnh đốt dần những âm lực tiêu cực của não bộ cộng sản đang được gột rửa thay đổi.

Đối với P.G.H.H., C.S.V.N. không có con đường lui bước, mà phải tiến bước để hợp tác. Tín đồ P.G.H.H. đã từ lâu bước ra gánh vác việc nước, lo cho đồng bào, đó là bổn phận của giới lãnh đạo. Nay thì bộ máy đã chạy nhanh, chạy tốt, vững vàng cho gần một phần ba mảnh đất hình chữ S.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880