77. NGHỊ LỰC, TÂM, TRÍ, LỰC GIÚP VỮNG TAY CHÈO.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46407)
77. NGHỊ LỰC, TÂM, TRÍ, LỰC GIÚP VỮNG TAY CHÈO.

 

14-11-2011 – 3 giờ chiều.


Làm việc đạo muốn có kết quả và hiệu quả cần phát triển và khai triển phương pháp làm việc theo đà tiến bộ của kỹ thuật, trong đó có sự tiến triển vượt bực của các thảo chương phần mềm về vi tính và internet toàn cầu.

 

Sự truyền bá giáo lý, phổ biến các pháp tu cho giới trẻ sẽ được nhanh chóng nhờ phương tiện truyền thông qua sự trao đổi điện thư và các trang mạng Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Mỗi một cơ quan truyền bá giáo lý hay kinh sách phải do người có trách nhiệm điều hành và người này cần là những người có tâm thật sự lo cho đạo, có chủ trương đường lối phát triển đạo chứ không phải chủ trương đường lối tạo danh tiếng để phục vụ cá nhân hay phe nhóm.

 

Con đường phục vụ Phật Pháp phải là con đường quang minh chính đại với chân tâm làm kim chỉ nam. Đó là một con đường cần đem hết tâm lực, trí lực và nếu có tài lực để xây đắp bảo tồn chánh pháp.

 

Mỗi một giai đoạn hành giả chân tu cần quán chiếu và chiêm nghiệm về công việc mình làm, phương pháp thi hành, số tuổi mà mình đang mang, hoàn cảnh mà mình đang sống để phối hợp sao cho phù hợp với công việc mình đang làm và chủ trương, đường lối mà mình cần chỉnh đốn sao cho con đường hành đạo, phục vụ cho có nhiều lợi ích cho số đông nhân sanh.

 

Số tuổi càng chồng chất thì ta càng phải chọn lựa lại những việc thiết yếu nên làm nhất và nhu cầu thiết yếu nhất cho việc bảo tồn chánh pháp.

 

Ở số tuổi cao, ta không có quyền hoang mang chọn lựa mà cần phải sáng suốt trân trọng trong mỗi việc làm và tự quyết định mọi việc làm một cách nhanh chóng và dứt khoát.

 

Khi tuổi cao ta không có quyền sai lầm hoặc lỡ bước trong mọi quyết định, mọi việc làm trên con đường hành đạo. Những vấp ngã, sai lầm đã quá đủ, những trận bị tấn công khảo đảo đã quá đủ, để ta có thể vững tay chèo đưa con thuyền đạo tiến bước đến bờ bỉ ngạn.

 

Thuyền có tới bến hay không? Có chìm dọc đường hay không? Tất cả đều do nghị lực, tâm trí lực của anh lái đò.

 

Nghị lực, tâm trí lực sẽ giúp vững tay chèo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880