31. KHÔNG CÓ SỰ VA CHẠM NÀO THIẾU TỔN THƯƠNG.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44741)
31. KHÔNG CÓ SỰ VA CHẠM NÀO THIẾU TỔN THƯƠNG.


23-02-2011 – 9:30 giờ sáng.


Thế giới biến chuyển chừng nào, sôi động chừng nào, điều cần làm của người tu học muốn thật sự phục vụ đạo pháp, dân tộc, hòa bình thế giới trên chiều hướng đem lại hạnh phúc, an lạc cho con người trong đó có dân tộc mình, là phải nên tịnh tâm, quán chiếu, thu mình chừng đó.

 

Đây là giai đoạn con người bị chao đảo thật mạnh và các phong trào thật, giả sẽ nổi lên chạy nước rút để dành kết quả, bên trong nội địa, lẫn bên ngoài hải ngoại.

 

Ta cần tịnh tâm, định tâm, quán chiếu sự hư thật, đường nào phải đi, việc nào phải làm và làm theo chiều hướng nào mới có lợi cho đạo, cho đất nước, chớ không phải cho danh lợi, tiền tài của mình. Đó là việc làm cần một sự bình an tuyệt đối để không bị lầm người, lầm đường, để không bị chao đảo bởi thời thế.

 

Thời thế biến chuyển liên hồi. Thấy tốt đó, rồi xấu đó. Hoặc cái tốt lại đưa đến kết quả xấu, hay ngược lại.

 

Thời thế biến chuyển thì người chạy theo thời thế sẽ bước đi những bước quàng xiên, lúc chạy lúc đi, lúc đứng trước ngã ba đường, rồi lúc quẹo bên phải, lúc bên trái với sự hoang mang không định hướng.

 

Cộng đồng người Việt hải ngoại và người trong nước như hai loại đậu đen và đậu trắng đang trộn lẫn với nhau. Nếu không định tâm ta sẽ rơi vào một hỏa mù của trận chiến mới giữa hai phe chánh, tà của hai dòng ý thức hệ.

 

Không có một sự va chạm nào mà thiếu sự tổn thương dù đạo hay đời, nhất là đất nước phát triển trên sự bất công và thù hận của sự bức bách, người bước lên sự khổ nhọc, mồ hôi và nước mắt của người để làm giàu cho bản thân và tạo quyền lực chức tước cho chính mình.

 

Nam Mô A Di Đà Phật.


Nam Mô Bửu Sơn Kỳ Hương Phật.

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880