74. ĐẠO PHÁP MẠNH THÌ ĐẤT NƯỚC THOÁT NGUY.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46502)
74. ĐẠO PHÁP MẠNH THÌ ĐẤT NƯỚC THOÁT NGUY.

 

29-10-2011 – 4 giờ sáng.


Qua nhiều cuộc tiếp xúc viễn liên, qua băng đĩa, e-mail, các đoạn phim thuyết giảng giáo lý được đăng trên youtube trên internet, vân vân... có thể cho ta nhận định về giới trẻ Phật Giáo Hòa Hảo đã góp công góp sức rất nhiều cho sự phổ truyền giáo lý qua phương tiện truyền khẩu giúp cho đạo trường tồn và phát triển.

 

Đó là một lực lượng hùng hậu mà nhiều nhất là thế hệ lớn lên sau 1975. Đó là những người cần sự giúp đỡ để họ có tiếng nói và thêm phương tiện để truyền đạo.

 

Những việc mà các giáo hội trong cũng như ngoài nước không làm thì nên cần làm. Đó là tái bản những quyển sách quan trọng về vị Giáo Tổ Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo. Sự tái bản với những kỹ thuật mới cộng thêm hình ảnh minh họa sẽ giúp nâng cao phần giá trị cho cuốn sách và nội dung được soi sáng hơn giúp cho việc phổ truyền giáo lý thêm có kết quả.

 

Việc đạo càng lúc càng phát triển thì càng thấy nhiều cá nhân, nhiều nhóm người có mối quan tâm đến việc phổ truyền giáo lý tứ ân xuất hiện. Điều này cho thấy rằng sự hành đạo không còn cô đơn mà song song, cùng lúc từ lâu đã có rất nhiều người có cùng mối ưu tư lo cho đạo, và họ cũng ngày đêm thức trắng để làm việc cho cơ đồ hoằng pháp cứu nguy dân tộc và đạo pháp.

 

Việc quyết định tạo một trang nhà trên mạng lưới điện toán toàn cầu cho tuổi trẻ Phật Giáo Hòa Hảo là một quyết định đúng, không phải chỉ giúp một nhóm mà cần giới thiệu thêm những công trình nghiên cứu của nhiều người trẻ.

 

Việc phiên dịch Sám Giảng Thi Văn Giáo Lý của Đức Huỳnh Giáo Chủ cũng là một việc nên làm, vì nhờ đó mới đưa tư tưởng của Đức Thầy ra cho cả thế giới biết đến. Đó là việc tốn nhiều công sức và tiền bạc nhưng là một việc không làm không được.


Nói tóm lại, Đạo Pháp và Dân Tộc luôn đi song đôi vì đạo mất thì nước mất, nhưng khi đạo pháp mạnh thì đất nước thoát nguy.

 


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880