67. TAN BIẾN TIỂU NGÃ MỚI VÀO CƠ ĐẠI ĐẠO.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44336)
67. TAN BIẾN TIỂU NGÃ MỚI VÀO CƠ ĐẠI ĐẠO.

 

05-10-2011 – 10 giờ sáng.


Lời cầu nguyện, sự khẩn nguyện, sự khấn hứa trước ngôi Tam Bảo luôn phải xuất phát từ nội tâm chân thật. Khi ta khấn nguyện điều gì với sự thành khẩn từ ước nguyện muốn đạt thành điều gì dù cho đời hay cho đạo, Ơn Trên sẽ đền đáp lại tâm thành ý nguyện của ta. Và khi được đáp trả sự nguyện ước của mình ta phải làm sao?


Sự đáp trả cho lời khấn nguyện của ta là Ơn Trên tạo cho ta một cơ hội, một con đường mà ta có thể đi để thực hiện hoài bão, tâm nguyện. Nhưng không phải đó là con đường lát vàng, trải thảm đỏ hay chiếu hoa mà có thể là một con đường khó khăn đòi hỏi sự cố gắng và tận lực của ta mới đạt thành tâm nguyện.

 

Trên con đường tu tập, hành đạo, phục vụ tha nhân, phục vụ đất nước luôn phải có hai chiều, đó là công sức, sức lực, tâm lực của ta, của tha nhân có cùng chí hướng, cùng tâm đạo, cộng thêm hoàn cảnh.

 

Trong mọi trường hợp ta cần quán xét tự ngã, tự ái cá nhân. Nếu ta vượt được để đồng cảm với những người quanh ta hay nơi chốn mà ta đến, đi, quốc gia khác biệt chủ nghĩa, luật lệ, môi trường đời sống, thì ta mới có thể nắm bắt cơ hội để đoạt thành nguyện ước.

 

Tu với hành đều luôn gặp khó khăn vì tu phải hành. Nếu tu hành mà không hòa nhịp cùng lúc, cùng thời thì ta bước lỗi nhịp. Mỗi khi lỗi nhịp ta điều chỉnh lại để sự tu, sự hành đạo của ta được song đôi và hòa nhịp thật khó khăn. Có khi tốn cả một đời người.

 

Cần hiểu rằng, khi hành đạo thì ta là đạo. Ta cần tan biến đi cái tiểu ngã thì ta mới có cơ hội bước vào cơ Đại Đạo được.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880