52. SỐNG CÓ ÍCH CHO THẾ HỆ TỚI.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 44441)
52. SỐNG CÓ ÍCH CHO THẾ HỆ TỚI.

 

10-06-2011 – 4:30 giờ sáng.


Chúng ta thường hay thay đổi biến chuyển nội tâm liên hồi chỉ vì lúc thấy bình an hài lòng, lúc thì thấy bất an không hài lòng.

 

Nội tâm ta cứ thay đổi liên hồi như vậy thì có biết bao thời gian ta quên sống một cuộc sống đáng sống.

 

Một cuộc sống đáng sống như thế nào?


Một cuộc sống đúng là cuộc sống thật sự của mình, không chạy theo thú tính, thất tình lục dục. Ta cứ chạy theo cảm tính và bị lôi kéo ra khỏi giác quan thật của mình.

 

Ta cần kéo mình về với chính mình nhiều hơn để sống cho cuộc sống thật của mình. Ta thường hướng tâm hồn, đầu óc, cảm xúc mình về nơi khác nhiều quá. Thay vì chú tâm đến con đường mình phải đi, phải lựa chọn sao cho không uổng một cuộc đời, mà chỉ nhắm mắt đưa chân đi tới mất chủ hướng và định hướng, để rồi có lúc chạy theo sự điều hành của các ảnh hưởng chung quanh từ chánh trị, thời sự, xã hội gia đình.

 

Ta cần nhắc nhở mình thường hơn và nhiều hơn để trở về với đại lộ mà mình đã vượt bao khó khăn để bồi đắp, xây dựng cho một công trình lâu dài để hiến dâng cho thế hệ trẻ, niềm tin của dân tộc.

 

Các thế hệ trẻ chờ đợi những gì ở các bậc đàn anh? Đó là tình thương và một hướng đi như thế nào mà đất nước và tương lai dân tộc không đi vào sự hủy hoại, cùng đường, hay lạc lối.

 

Ta cần quan tâm và chú tâm nhiều hơn để không quên cuộc sống hiện tại đáng sống cho ra con người có ích cho hậu sinh trong những Thiên Niên Kỷ tới.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880