103. CON ĐƯỜNG ĐI PHẢI QUANG MINH CHÍNH ĐẠI.

27 Tháng Mười 201212:00 SA(Xem: 47068)
103. CON ĐƯỜNG ĐI PHẢI QUANG MINH CHÍNH ĐẠI.

 

28-5-2012 – 2 giờ sáng.


Muốn giúp cho một tôn giáo phát triển dài hạn, cần nhất là làm sao đưa được giá trị thực tiễn, và nền tảng vững mạnh của tôn giáo đó lên hàng đầu cho khối quần chúng trong một quốc gia gốc và cho thế giới biết đến.

 

Bất cứ tôn giáo nào mà không có một nền tảng vững và giá trị thực tiễn giúp con người được tiến hóa và an lạc sẽ bị tàn lụi.

 

Một quốc gia muốn vững mạnh cũng thế, phải có một chánh sách thực tiễn và kèm theo một giá trị đạo đức vững chắc để có được lòng tin của quần chúng và sự hỗ trợ, hậu thuẫn của các quốc gia bạn trên thế giới. Nếu không tạo được lòng tin của quần chúng mình và thế giới xung quanh thì sớm muộn gì cũng có nội loạn và sụp đổ dù cho có củng cố quyền lực đến mấy vì như căn nhà cất trên một cái nền bằng cát, không thể không lún xuống và nghiêng ngửa suy sụp được.

 

Muốn giúp một tôn giáo, một quốc gia, cần có sự cố gắng của cả một đời người kiên quyết hy sinh công sức và thời gian. Cần có sự trì chí không thối lui trước mọi trở ngại, khó khăn.

 

Nếu có thành tâm, thành ý, làm việc trong sự kiên trì cố gắng để phục vụ cho một tôn giáo dân tộc thì dần dần kết quả sẽ đến theo cơ Trời đã định. Dù cho cơ Trời đã định mà thiếu sự cố gắng trì công trì chí của ta thì kết quả cũng khó thành đạt.

 

Vậy làm thế nào để kết quả có thể đến song hành cùng lúc với cơ Trời đã định?


Người hành đạo cần sáng suốt, biết lúc nào đến, lúc nào đi, chứ không bao giờ “tiến thoái lưỡng nan”. Khi biết thì phải biết mình một cách sáng suốt là phải làm gì trong mỗi giai đoạn của thời gian. Khi nào phải làm việc nhanh cho kịp với thời điểm, và khi nào phải chậm để không quá thời điểm, chậm quá thì không đến mức mà nhanh quá lại đi quá đà, thất bại.

 

Tóm lại nội tâm của hành giả luôn phải định, phải vững, biết công việc nào phải làm một cách rõ rệt, và con đường mình đi phải quang minh chính đại, thì sự thành công sẽ chắc chắn hữu lợi cho tôn giáo và đất nước mình.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880