17. ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHỤC VỤ THA NHÂN.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 47927)
17. ĐIỀU KIỆN ĐỂ PHỤC VỤ THA NHÂN.

04-01-2011 – 9:30 giờ sáng.


Ý nguyện phục vụ Phật Pháp không phải ở hiện kiếp mới có mà là ở tiền kiếp hay nhiều tiền kiếp của mỗi người có sứ mạng truyền pháp.

 

Khi ta khẩn nguyện ở kiếp này thì chỉ là sự nhắc lại của bổn phận và sứ mạng mà thôi.

 

Truyền pháp luôn có một sự tiếp nối từ đời này sang đời khác và từ kiếp này sang kiếp khác cứ như thế mà tiếp tục để cho con người được hiện hữu nhờ biết trưởng dưỡng tâm từ bi nhằm xây dựng một thế giới hoàn hảo hơn là bị hủy diệt bởi ác lực.

 

Ác lực hay tà lực luôn có nhằm gây lực phản hồi. Nếu ác lực tăng mà từ bi lực giảm thì thế giới sẽ bị hủy hoại lần hồi. Mà từ bi lực gia tăng thì ác lực sẽ tàn lụi. Một thế giới hòa lạc sẽ ra đời. Đó là Thời Thượng Ngươn Thánh Đức.

 

Trước khi bước vào kỷ nguyên mới của Thời Thượng Ngươn, con người vô cùng chao đảo từ thiên tai cho đến nhân tai, và cả hai là hậu quả hai chiều tác động lẫn nhau.

 

Người có sứ mạng loan truyền lòng từ bi cần luôn cảnh giác chính mình và củng cố niềm tin luôn luôn để không buông lơi chán nản.

 

Mỗi một giai đoạn chấm dứt để bước qua một giai đoạn mới của Đạo, của Đất Nước ta cần bình tĩnh, chiêm nghiệm và thanh lọc luôn luôn Tâm Thân Ý cho được nhẹ nhàng trong sáng để các đám mây mù của sự ù lì, chểnh mảng, u tối không che mờ căn trí để ta chùn chân mỏi gối.

 

Ta cần chỉnh đốn mình luôn luôn. Cần trau dồi sự học hỏi về đạo, về chính mình nhiều hơn nhất là những niệm khởi bải oải, biếng nhác hay ù lì, mỏi mệt. Cần vun bồi ý chí, bồi dưỡng bằng các phương pháp dưỡng sinh cho người già, dùng những thức ăn bổ dưỡng nhưng không độc tố, luôn vận động cho máu huyết lưu thông, hơi thở và nhịp tim điều hòa.

 

Có như thế ta mới có thể phục vụ tha nhân, nhân loại cho đến khi rời bỏ thế gian của kiếp này.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880