86. TÁI BẢN QUYỂN TIỀN GIẢNG ĐỨC PHẬT THẦY TÂY AN.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45556)
86. TÁI BẢN QUYỂN TIỀN GIẢNG ĐỨC PHẬT THẦY TÂY AN.

19-01-2012 – 5 giờ sáng.


Câu “Ông nhồi quả cho người hành đạo” luôn luôn đúng theo lời dạy của Đức Thầy.

 

Nếu con đường đi luôn trơn tru không gặp trở ngại hay khó khăn thì người hành đạo sẽ ngủ quên trên chiến thắng và sẽ lần hồi trở lại cái ngã của mình.

 

Khi bị chỉ trích, tấn công hay bôi nhọ là dịp để hành giả kiểm soát lại cái ngã của mình xem nó đã vượt tự ngã chưa hay vẫn còn tự ái, tự cao mà mềm yếu tổn thương.

 

Chỉ khi tâm vững bất động trước mọi xúc phạm và trở lực thì mới có khả năng đối phó mọi chướng lực để phục vụ đại đạo phục vụ quần sanh.

 

Khi biết được con đường mình đi, mọi trở lực sẽ gặp với tâm trí lực mạnh mẽ thì con thuyền đạo mới vững tay chèo và tay lái mới không thay chiều đổi hướng.

 

Tâm lực trí lực mạnh mẽ thì tâm đạo vững mới đủ căn cơ và trình độ quán xuyến trách nhiệm và bổn phận theo tâm nguyện phục hưng chánh pháp đã bị suy đồi mai một theo nhiều giai đoạn thời gian bị gián đoạn có nhiều tam sao thất bổn.

 

Công việc nào cũng có những khó khăn ban đầu. Việc phổ biến quyển Tiền Giảng Đức Phật Thầy Tây An gặp khó khăn, chống đối chỉ vì tác giả là cháu của NQS người viết sách mạ lỵ Đức Thầy.

 

Khó khăn rồi sẽ đi qua vì giá trị của quyển sách xưa vẫn còn đó, vì tác giả đã viết trong giai đoạn còn trẻ, tâm thức sáng trong không bị những hoàn cảnh ngoại lai ảnh hưởng.

 

Khi quyển sách được tái bản sẽ giúp cho tác giả quyển Tiền Giảng Đức Phật Thầy Tây An hồi tâm chuyển hướng.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880