47. MẬT NIỆM ĐỂ TRÁNH SAI LẦM.

18 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46953)
47. MẬT NIỆM ĐỂ TRÁNH SAI LẦM.

 

07-05-2011 – 6 giờ sáng.


Muốn thật sự giúp ích cho đạo, việc cần nhất là làm theo tôn chỉ hành đạo mà vị minh sư đã đề ra. Phải đi cho thật đúng thì mới giữ đạo và phát triển cũng như là phổ truyền giáo lý của đạo một cách không sai sót được.

 

Giáo lý của đạo, pháp tu của đạo là đưa con người, tín đồ đạt được chân lý và việc này không thay đổi dù kiếp này mình có ra đi, thì những gì mình để lại mới có giá trị thật để giúp con người.

 

Con người thay đổi dù ở giai đoạn lịch sử nào, thể chế nào hay chánh sách nào, nhưng chân lý, giáo pháp, phương pháp hành đạo, tôn chỉ hành đạo không thay đổi mà tiếp tục từ đời này sang đời khác.

 

Người hành đạo phải cần cẩn trọng trong mọi hành động và lời nói để không rớt vào việc phản Thầy phản đạo.

 

Phản Thầy là sao? Là làm sai, làm ngược lời Thầy dạy. Khi nói sai và hành sai thì đi ngược với cung cách của một tín đồ thuần thành khiến cho người khác hiểu sai về tư cách của một tín đồ, pháp tu của một tôn giáo được Đức Phật, Đức Thầy, Phật Vương xuống thế truyền đạt. 

 

Nếu ta hành đạo, hành xử theo sự ưa thích của cái ngã của mình khiến cho đạo bị bôi bác, chê bai, xỉ nhục, ghét bỏ, hành hà thì mình là tội đồ của tôn giáo vì đã hành động trong vô minh bởi địa ngục tâm u tối của mình.

 

Khi ta hành đạo, cư xử theo cái ngã của mình, của sự hỉ nộ ái ố, hay tham sân si của mình thì chẳng những mình đã làm hoen ố cho thanh danh đạo, mà còn làm cho người khác thay vì muốn theo đạo thì lại xa lánh đạo.

 

Giúp đạo hay phá đạo là hai hành vi mà người tín đồ cần nên suy xét cân nhắc trong mỗi hành động và lời nói. Cần phải cẩn trọng và nghiêm túc trong mỗi phút giây của đời sống.

 

Hãy xem đó là một mật niệm để tránh sai lầm.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880