81. QUÁN XÉT CHIÊM NGHIỆM VỚI ÓC SÁNG SUỐT.

21 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45888)
81. QUÁN XÉT CHIÊM NGHIỆM VỚI ÓC SÁNG SUỐT.

 

29-11-2011 – 9:30 giờ sáng.


Kỹ thuật về việc sử dụng internet qua mạng lưới điện toán toàn cầu đã giúp cho người hành đạo, hoằng dương chánh pháp có thể làm việc nhanh và hữu hiệu hơn, tức là vượt được sự giới hạn của thời gian và không gian.

 

Việc làm thêm trang nhà cho tuổi trẻ Phật Giáo Hòa Hảo là một việc cần thiết nên làm mặc dù khiến cho bận rộn hơn nhưng cũng nhờ như thế mà việc trau dồi kỹ thuật được nhuần nhuyễn, để có thể giúp cho việc thực hiện cập nhật hóa hai trang nhà http://nguyenhuynhmai.com và http://hoahao.org được hoàn hảo và nhanh chóng hơn.

 

Vạn sự khởi đầu nan. Mỗi khi giúp người là tự giúp mình. Sự khó khăn khởi đầu sẽ khiến cho ta biết làm gì, cộng tác với ai và đi vào chiều hướng chung hơn là chỉ giúp ích cho một số người và nhất là sẽ không bị lệ thuộc một thiểu số nào đó có tinh thần chia rẽ, phe nhóm, hay tị hiềm “có ta thì không có người”.

 

Các việc xảy ra dù tốt hay xấu qua sự trao đổi, va chạm, dù việc đời, việc đạo hay việc từ thiện đều là những chỉ dấu mà ta cần lưu tâm quán chiếu. Nếu ta biết dùng nó để thay vì thối chí, thì bổ túc cho sự hiểu biết về những người mà ta cần liên hệ hợp tác cho một mục đích chung là phổ truyền giáo lý Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo để vực dậy tinh thần đạo giáo dân tộc.

 

Bất cứ việc gì xảy đến trong sự nghe thấy, đi đứng nằm ngồi đều cần được quan sát chiêm nghiệm cho đến nơi đến chốn để thu hẹp cho con đường đi càng đúng, càng nhanh, tránh vấp ngã, mất thời gian, công sức, tài lực và vật lực hơn.

 

Dù đã chọn được con đường đi cũng cần phải quán xét cho kỹ, chiêm nghiệm cho kỹ, với óc sáng suốt thì việc đạo mới thành công hoàn mãn.

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880