63. SỨ MẠNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN THỪA CHÁNH PHÁP.

19 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46214)
63. SỨ MẠNG CỦA NHỮNG NGƯỜI TRUYỀN THỪA CHÁNH PHÁP.

 

21-9-2011 – 4 giờ sáng.

 

Vì sao Đức Phật Thầy Tây An và Đức Huỳnh Giáo Chủ dạy tín đồ tu tại gia và đời đạo song tu, không buộc họ phải ăn chay mà chỉ khuyến khích ăn chay, lo tu hành?


Đó là vì con người cần học hỏi từ môi trường sống để tiến hóa, để vượt từ cái có tiến đến cái không do công năng tu học và giác ngộ.

 

Nếu được học về cái không trước trong một môi trường không nhiễm sắc, khi bước vào môi trường đầy sắc giới thì sẽ dễ dàng bị quật ngã vì tâm thân ý chưa được tiếp xúc học hỏi để vượt môi trường ô nhiễm này.

 

Có nhiều tu sĩ tuy được tu học, huấn luyện trong tu viện, nhưng khi bước ra khỏi môi trường này thường bị thân tâm rối loạn đến nỗi phá giới vì không cưỡng lại được môi trường phức tạp của đời sống thường.

 

Thấy rõ trước điều đó nên Chư Tổ của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo đã ra pháp tu Tu Nhân Học Phật để tín đồ tu tiến chớ không bị tu thụt lùi.

 

Theo pháp tu tại gia, con người phải hành xử tứ ân, làm tròn bổn phận con người, tức được huấn luyện ngay tại môi trường ô nhiễm, học hỏi mọi sự vật, đời sống quanh mình, môi trường xã hội, văn hóa, giáo dục, kinh tế, chánh trị, tức sự hiện hữu của kiếp sống hiện tại để từ đó tiến hóa, giác ngộ, đạt trí tuệ hướng đến quả vị Phật Thánh Tiên ngay tại thế, hay còn gọi là sống nơi niết bàn tại thế nhờ nội tâm an lạc, lòng đầy từ bi vượt hỉ nộ ái ố thất tình lục dục.

 

Vì sao Việt Nam hiện nay có những vị tín đố Phật Giáo Hòa Hảo đã thuyết trình xuất sắc do sự giác ngộ từ tu học, có vị còn nhỏ tuổi cũng có khả năng hơn cả các thuyết trình viên lớn tuổi?


Vì thời kỳ cấp bách cần giúp cho dân Việt Nam mau giác ngộ tránh giặc ngoại xâm và cũng mau tiến tới thời văn minh của Tân Thiên Niên Kỷ. Và cũng vì những vị lãnh đạo trong cũng như ngoài nước không làm tròn nhiệm vụ truyền bá chánh pháp hay vì quá hủ lậu hay quá vì tư lợi cá nhân mà không làm tròn trách nhiệm đối với tôn giáo và đồng đạo mình.

 

Sẽ có một phong trào tu học lớn mạnh để vực dậy một quốc gia Việt Nam yếu đuối, bệnh hoạn đầy rẫy bất công, tham nhũng, sa đọa.

 

Sẽ có sự xoay chiều, đổi hướng để Phật Giáo Hòa Hảo làm tròn sứ mạng mà Đức Thầy đã đề ra bằng chính giáo lý của Ngài nhằm cứu nguy dân tộc.

 

Tình yêu quê hương dân tộc, tình yêu đại đồng, tinh thần bình đẳng và từ bi bác ái sẽ giúp Việt Nam sau giấc ngủ dài đầy mê muội.

 

Đó là sứ mạng của những người truyền thừa chánh pháp.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880