38. ĐẢNG VIÊN ĐIỀU HÀNH TÔN GIÁO LÀ NGHỊCH ĐẠO.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45835)
38. ĐẢNG VIÊN ĐIỀU HÀNH TÔN GIÁO LÀ NGHỊCH ĐẠO.

 

02-03-2011 – 4:30 giờ trưa.


Mỗi khi gặp khó khăn thì cần ngưng ngay công việc để ổn định tinh thần. Đây là lúc tranh tối tranh sáng rất dễ bị nhận định sai khi có quá nhiều tin tức hay nhiều sự kiện xảy ra dồn dập trên thế giới và dĩ nhiên ảnh hưởng mạnh đến Việt Nam. Đó là điều khó tránh khỏi.

 

Nếu định tâm thì lúc này là lúc những tư tưởng, hành động, bài viết của những kẻ phá hoại xuất hiện lên nhiều nhất nhằm bôi nhọ những người có uy tín mà nhà nước độc tài cho là bất lợi.

 

Đây là lúc những đòn phép được tung ra để tạo hỏa mù làm cho các tổ chức yêu nước nghi kỵ lẫn nhau từ trong ra ngoài nước.

 

Tuy nhiên nếu định tâm quan sát kỹ ta sẽ nhìn thấy những con người có giá trị nổi bật. Và từ đây những đấng anh tài sẽ dần dần lộ diện.

 

Làm việc đạo nên tránh phản ứng nhất thời khi nóng lòng hay tức giận, vì khi nóng lòng hay tức giận, ta thường hay hành động trả đũa thiếu sáng suốt.

 

Việc đạo không còn là một việc cá nhân mà là một việc làm của tập thể, của toàn mối đạo. Ta cần bớt quan tâm đến chi tiết mà nên quan tâm đến tổ chức – những người hiện đang điều khiển hay đang nắm giềng mối đạo. Đó mới là then chốt nhằm đưa toàn đạo đi đúng với Chánh Pháp do Đức Thầy xiểng dương nay đang bị họ lái đi sai đường hướng nhằm làm cho tôn giáo mất dần giá trị truyền thống.

 

Truyền thống của Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương nhằm đưa con người đi đến giải thoát, tự do, bình đẳng, không đưa con người đi đến chỗ bị đảng trị, bị kiểm duyệt, kềm hãm hay bị đàn áp, điều hành.

 

Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương dạy con người biết mở tấm lòng, độ lượng từ bi, giúp đỡ người xung quanh, đền ơn cha mẹ, ông bà, đất nước, phục vụ thế giới đại đồng.

 

Giới lãnh đạo tôn giáo Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương phải là những người phục vụ đạo một cách chân chính, bất vụ lợi. Chức vụ của lãnh đạo Phật Giáo Hòa Hảo là một công việc phục vụ đạo, phục vụ giáo hội và tín đồ chứ không phải dùng giáo quyền hay pháp quyền để mưu cầu danh lợi, tiền tài, bổng lộc.

 

Dùng đảng viên để điều hành tôn giáo là nghịch đạo.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880