16. TÂM PHỤC VỤ BẤT LAY BẤT CHUYỂN.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 45535)
16. TÂM PHỤC VỤ BẤT LAY BẤT CHUYỂN.

03-01-2011 – 9:30 giờ sáng.


(Nhân lễ Đản Sanh Đức Thầy)


Làm việc đạo không được buông xuôi, không được mỏi mệt, không được lánh nặng tìm nhẹ. Nếu gặp khó khăn, trở ngại do ngoại cảnh ta vẫn giữ vững lập trường, vững tâm đạo, vững mục đích phục vụ đạo, phục vụ tha nhân của mình, đợi khi khế cơ khế hợp thì tiếp tục tiến bước.

 

Tâm ta cứ một hướng mà nhắm tới, dù đường có gập ghềnh, mưa to gió lớn ta cũng phải đợi. Khi đường được sửa, mưa tạnh, gió ngơi thì ta lại tiếp tục hành trình.

 

Đạo phát triển và tỏa sáng cũng do nhiều yếu tố nhân thiên địa. Nhân – thiên – địa của mỗi thời mỗi khác- và Đức Thầy đã dạy: “Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên, Phận môn đệ phải lo vun quén”.


Qua suốt quá trình lịch sử lúc nào Đạo lại không gặp lúc truân chuyên, và tín đồ cũng nhớ vâng lời Đức Thầy nên ngày hôm nay đạo cũng vẫn triển khai rạng rỡ.

 

Điều mà phận môn đệ cần nhớ là người hành đạo mỗi thời phải thực hiện bổn phận của mình theo phương tiện và hoàn cảnh riêng nhưng tâm não của người hành đạo phải luôn trì chánh tâm, chánh đạo không thối chuyển và không chuyển hướng.

 

Với sự thành tâm và lòng chân chánh ta cần phải tiếp tục không được bỏ cuộc, không được thối chí, buông xuôi, vì buông xuôi ta sẽ gục ngã khi tâm nguyện bất thành.

 

Tâm nguyện có bất thành thì do ta chứ không do hoàn cảnh. Hoàn cảnh có thay đổi lúc khó lúc dễ nhưng tâm ta không được đổi thay mà phải một đời một đạo đến ngày chung thân như lời Đức Thầy đã dặn dò tha thiết.


Nhân lễ Đản Sanh Đức Thầy năm nay tín đồ Ngài xin tâm nguyện gắng gổ tu hành, tâm phục vụ đạo sẽ bất lay bất chuyển để cho quả vị Bồ Đề của Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương được đơm hoa kết trái cả ba miền đất nước Việt Nam.

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880