8. HỮU LỢI CHO VIỆC HƯỜN SANH CHÁNH PHÁP.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 43916)
8. HỮU LỢI CHO VIỆC HƯỜN SANH CHÁNH PHÁP.

03-12-2010 – 5 giờ sáng.


Bất cứ việc gì dù khó khăn đến đâu, dù nhàm chán đến đâu, cho dù phải làm một cách miễn cưỡng nhưng cho một mục đích cao đẹp hữu lợi cho con người, nhân loại, mà ta làm với lòng thành, kiên nhẫn, cố gắng hết mình – thì kết quả của nó cũng sẽ thành công mỹ mãn và có giá trị cao.

 

Một thí dụ là quyển Hành Hương Ấn Độ. Vì đã lâu chuyên viết về tâm linh, phóng bút khi thiền quán, khi trở lại viết bút ký, phóng sự thì thấy khó khăn, khô khan thiếu cảm hứng. Nhưng vì muốn viết về chuyến đi ngõ hầu giúp độc giả biết về tôn giáo và đất nước Tây Tạng, sự tu tập và đời sống lưu vong của người Tây Tạng, về tứ động tâm, nơi có dấu chân Đức Phật Thích Ca, các chùa Việt Nam, vân vân... nên đã cố gắng hết sức mình, thu thập bao nhiêu tài liệu. Cuốn sách đã được đăng trên trang nhà, đăng toàn bộ trên báo Việt Báo online và nay đã đến tay các đồng đạo trong nước, nhất là những người đi truyền đạo để họ có thêm kiến thức về Phật Giáo và Phật Giáo Tây Tạng.

 

Quyển sách được phản ánh có giá trị và đồng đạo trong nước rất thích vì những gì cần nói đã được lồng trong một chuyến đi hành hương.

 

Điều quan trọng nữa là nó trở thành một công thức, phương thức để viết về các chuyến đi Việt Nam, viết lại quyển Cô Bé Làng Hòa Hảo với các tài liệu về Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo.

 

Làm việc đạo với tâm huyết, cố gắng, với lòng tin tuyệt đối về đấng thiêng liêng, về những gì mình đang và sẽ làm cho mục đích phục vụ đất nước và Phật Pháp, sẽ thấy kết quả vô cùng thiết thực, hữu lợi cho việc hườn sanh chánh pháp.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880