7. NHÂN TAI KHUẤT PHỤC THÌ THIÊN TAI GIẢM ĐỘ.

17 Tháng Chín 201212:00 SA(Xem: 46274)
7. NHÂN TAI KHUẤT PHỤC THÌ THIÊN TAI GIẢM ĐỘ.

02-12-2010 – 10 giờ sáng.


Sự suy nghĩ dù hay đến mấy, tư tưởng dù tuyệt diệu, cao xa đến đâu, lời nói dù hùng hồn, mạnh mẽ, lưu loát đến mấy mà không tạo nên hành động thì là những tư tưởng suông, lời nói cho qua, cho vui miệng, vui lòng người nếu nó không đủ lực để tạo nên hành động.

 

Cái hành động đó trước nhất là phải từ người nghĩ, người nói. Mà người nghĩ người nói đó phải có một lòng tin mãnh liệt về một mục đích của việc mình phục vụ, theo đuổi, một lý tưởng, một tôn giáo, một đấng thiêng liêng nào đó.

 

Tin vào đấng thiêng liêng cũng chưa đủ mà phải tin về chính mình, những gì mình nghĩ và mình nói. Có như thế thì việc mình nghĩ, nói, viết, làm, mới có kết quả và kết quả đó mới hữu lợi cho tha nhân vì việc mình thực hiện không phải là để đề cao cá nhân, hay phục vụ cho một lợi ích riêng tư. Việc xây dựng một thế giới mới có đủ nhân tố tình thương, hòa hợp, nhân đạo, biết nhân nhượng để cùng sống vui hòa bình hạnh phúc, cần rất nhiều nhân tố mới có thể thực hiện được.

 

Muốn có thêm nhân tố để cùng làm việc cùng chung sức phục vụ phải chăng là những nhịp cầu bắc qua các con sông, các hố sâu của sự chia rẽ, từ trong nước, ra hải ngoại, từ nhiều phe phái trong cùng một tổ chức, dù tôn giáo hay chánh trị.

 

Cái nhân tố mẫu số chung cần thiết phải chăng là sự chân thật. Chỉ có sự chân thật, tiếng nói từ trái tim mới có khả năng tạo sự cảm thông và từ sự cảm thông đó mới tạo nên sự liên hệ để những gò đất, núi nhỏ mới có thể tạo nên một cảnh núi cao hùng vĩ vững mạnh.

 

Những tiếng pháo nổ lẻ tẻ không khiến đàn trừu tỉnh giấc mà phải là tiếng sấm nổ to hay một loạt pháo nổ gây chấn động lòng người.

 

Việt Nam ta vì nhân tai quá lớn nên thiên tai mới dồn dập liên hồi. Khi nào nhân tai khuất phục hay bị quật ngã thì mới mong thiên tai giảm độ.

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880