61. - BỬU SƠN KỲ HƯƠNG SẼ HÒA QUANG VỚI THẾ KỶ CỦA ÁNH SÁNG

08 Tháng Mười 20206:30 CH(Xem: 1368)
61. - BỬU SƠN KỲ HƯƠNG SẼ HÒA QUANG VỚI THẾ KỶ CỦA ÁNH SÁNG
23/06/2019 - 12 giờ trưa

Muốn đi một con đường độc lập phục vụ đạo giáo dân tộc cho có kết quả, phải trở về với gốc đạo Bửu Sơn Kỳ Hương.

Bước vào Bửu Sơn Kỳ Hương là bước vào thế giới mầu nhiệm vô hình. Tuyệt đối phải cởi bỏ tham sân si, bỏ lại sau lưng những thị phi tranh chấp của người đời. Tâm phải bình lặng, trụ tâm, trụ tánh, sống với hơi thở, biết nhưng trí và tâm không phản ứng, sống với đời nhưng khác đời.

Đạo khả đạo phi thường đạo.

Thở, sống, biết nhưng không phản ứng, không phải chai lì, hay ù lì mà sống không bị lôi cuốn bởi sự đời có tranh chấp hơn thua, mà là sống hòa điệu trong sự tỉnh lặng của thiên nhiên, hay còn được gọi là hòa nhập với thiên nhiên và cùng hóa hóa sanh sanh với thiên nhiên và vũ trụ thường hằng, không sanh không diệt. Sống như thế, trụ như thế, sống với bản lai diện mục không xa rời, và như vậy thì sống cùng ba cõi và sống hay chết đều không khác nhau, không sanh cũng không diệt.

Muốn thật sự bước vào gốc đạo tâm thân ý phải sáng trong thì mới lĩnh hội được tinh túy của đạo và khi lĩnh hội được sự mầu nhiệm của tinh túy đạo thì con đường của hành giả mới dần dần bớt khó khăn trở ngại

Sở dĩ khó khăn còn là do tâm chưa vững mạnh, ý chí đôi khi bị ngoại nhân, tiểu nhân cản đường gây trở ngại do lòng ganh tị, hay tị hiềm của các tiểu nhân nương danh đạo tạo danh đời, mà người chánh đạo luôn gặp phải trên con đường hành đạo.

Mọi trở ngại buồn phiền vì lo cho đạo sẽ được tâm lực và trí lực đốt cháy, tiêu hủy để cho con đường phục vụ đạo càng lúc càng mở rộng hơn nhằm hữu lợi cho thế hệ trẻ của đạo.

Cần nhất là mở rộng tầm mắt và cung cấp tài liệu cũng như sử liệu cho giới trẻ để họ được trau giồi kiến thức đạo, thì người hướng tâm trên con đường chánh đạo sẽ càng lúc càng đông nhằm phục hưng xứ sở và đạo pháp dân tộc.

Trí tuệ của giới trẻ sẽ càng lúc càng phát triển theo đà tiến hóa của nhân loại.

Tân thiên niên kỷ là thế kỷ của ánh sáng và Bửu Sơn Kỳ Hương sẽ hòa quang với ánh sáng đó.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880