12. - CÙNG ĐƯA DÂN TỘC ĐẾN TỰ DO TỰ CHỦ

08 Tháng Mười 20206:15 CH(Xem: 1464)
12. - CÙNG ĐƯA DÂN TỘC ĐẾN TỰ DO TỰ CHỦ
24/06/2018 - 2 giờ sáng

Không “mê lầm” và không “tham vọng” là hai điều thiết yếu quan trọng của một người dù là đã chọn cho mình con đường tu xuất gia hay tại gia.

Xuất gia hay tại gia đều là tu không hề khác biệt nếu là tu chơn chánh không cầu danh, không cầu lợi cho bản thân hay cho một nhóm người, chớ không phải là đại chúng, cộng đồng chung nhân loại.

Đức Huỳnh Giáo Chủ là một tấm gương sáng cho tín đồ Ngài noi theo. Đó là một con đường tu chơn chánh thật sự quên mình một cách tuyệt đối, không cầu danh, không cầu lợi, quên mình một cách toàn diện.

Nếu vì danh lợi, vì an toàn cho bản thân thì Ngài đã không thanh thản ra đi quên mình mà chỉ nghĩ đến sự sống của bao sanh linh đang sục sôi trong khói lửa thù hận tàn sát lẫn nhau.

Lòng từ bi và bác ái của một vị Phật xuống trần để cứu độ sanh linh, cứu độ cho một dân tộc mãi đắm chìm trong mê muội, không tìm được lối thoát khỏi gông cùm, khỏi sự tham lam ích kỷ, ác tâm của một nhóm người, của một ý thức hệ mê lầm lạc lối.

Chỉ có con đường đạo, chỉ có ánh sáng từ bi tâm đạo của con người mới có khả năng xây dựng lại một dân tộc đang đi đến bờ vực thẳm của sự mất nước trong tay ngoại bang.

Lòng từ bi bác ái đại đồng, tình yêu dân tộc thực sự sẽ là ánh đuốc soi đường cho những con tim biết rung động, biết yêu thương nòi giống của mình.

Ngọn lửa yêu thương, tâm đạo dân tộc sẽ hồi sinh một đất nước tưởng chừng như sắp rơi vào tay giặc.

Chúng ta dù là cư sĩ, dù thuộc tôn giáo nào mà biết yêu thương dân tộc, biết yêu thương từng tấc đất của cha ông đã bỏ công xây dựng, sẽ cùng nhau chung tay thắp đuốc cho mình để đưa con thuyền Việt Nam vượt qua bao sóng gió đến bến bờ tự do tự chủ cho thế hệ mai sau có được một tương lai tươi sáng rực rỡ, như con dân của cộng đồng chung nhân loại ở thế kỷ ánh sáng.

Ghi chú: Sáng nay 10 giờ là Đại Lễ Khai Đạo Phật Giáo Hòa Hảo tại Santa Ana, California, Hoa Kỳ.

Và để nhớ tấm gương sáng của ba và mẹ đã cho con một con đường Tu Nhân Học Phật, gắng công hoằng dương Chánh Pháp của Đức Phật, Đức Thầy.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880