21. - ĐẶT NIỀM TIN NƠI GIỚI TRẺ PHẬT GIÁO HÒA HẢO

08 Tháng Mười 20206:17 CH(Xem: 1475)
21. - ĐẶT NIỀM TIN NƠI GIỚI TRẺ PHẬT GIÁO HÒA HẢO
04/09/2018 - 2 giờ sáng

Đêm nay lại là một đêm không ngủ được. tim tôi chợt đau thắt và nước mắt tuôn rơi khi nghĩ đến những bậc Giáo Chủ Bửu Sơn Kỳ Hương, những bậc chơn sư đã vì chúng sanh mà luôn bị nạn.

Năm tới trong nước dự định sẽ tổ chức sinh nhật 100 năm của Đức Thầy và Đại Lễ 80 năm Đức Thầy khai sáng Phật Giáo Hòa Hảo.

Tôi dự định về Việt Nam để đi viếng Thánh Địa ngày Đại Lễ nhưng nghĩ rằng có thể gặp khó khăn. Như khi đi về An Giang hay Tổ Đình, nhất là những lần đầu khi về Phủ Thờ ở bên Cù Lao Ông Chưởng viếng mộ ông bà, đều có người đi theo tìm hiểu.

Tất cả đều trở nên một thói quen mà tôi chấp nhận để được thăm viếng các thánh tích của đạo và Thánh Địa Hòa Hảo nơi có Tổ Đình, thăm mộ Đức Ông, Đức Bà, Cô Năm và Chùa Thầy An Hòa Tự.

Tôi có thể làm gì cho đạo? Tôi hay tự hỏi, nhất là đêm nay khi nhớ đến những tài liệu về Đức Thầy do người Pháp dịch ra mà ba tôi có khi vào nghiên cứu tại Hàn Lâm Viện Pháp với tư cách một nghiên cứu viên của đại học Yale tại Boston Hoa Kỳ.

Tôi nghĩ đến em trai của Đức Thầy, người bị xử bắn tại sân vận động Cần Thơ cùng hai tín đồ. Tôi nghe nói ông Huỳnh Thạnh Mậu được chôn ở một công viên ở Cần Thơ nhưng không ai đi tìm được tro cốt để mang về chôn trong khu mộ của Đức Ông, Đức Bà và Cô Năm sau Tổ Đình.

Tôi làm được gì để phục vụ đạo ngoài một ngòi bút và ý chí phục hưng đạo của mình. Tôi quá cô đơn và nhỏ bé, yếu đuối và tuổi càng chồng chất, đã già hơn ba tôi khi ông mất năm 65 tuổi năm 1989.

Quyển sách Phật Giáo Hòa Hảo Trong Dòng Lịch Sử Dân Tộc, là một điểm tựa tinh thần của bao tín đồ trong nước và giới trí thức bên ngoài tìm đọc.

Tôi bắt đầu tìm lại hình ảnh của quyển Cô Bé Làng Hòa Hảo, Lên Đường và Hồn Thiêng Dân Tộc để làm lại vì những hình ảnh sẽ mờ nếu chụp lại trong sách cũ.

Tôi cần phải gắng sức già lên để làm lại bìa và nội dung mười cuốn Nhật Ký Tâm Linh. Quyển Nhật Ký Tâm Linh 11 Độc Lập Tự Chủ đã xong và quyển Hành Hương Ấn Độ tái bản với phần Đại Sư La Ti tái sanh mới ba tuổi.

Càng tự hỏi, tôi càng xét mình có thể làm gì, và phải làm gì. Tôi chỉ có thể làm được những việc trong khả năng giới hạn của mình. Đó là việc tiếp tục cầm bút nói lên hành trình tu học theo giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo và công việc phục vụ đạo pháp của mình hầu cho giới trẻ sau này có thể tiếp tục.

Tôi đặt hy vọng và niềm tin nơi giới trẻ Phật Giáo Hòa Hảo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880