46. - GIEO ĐẠO KHẮP ĐẠI ĐỒNG

08 Tháng Mười 20206:22 CH(Xem: 1468)
46. - GIEO ĐẠO KHẮP ĐẠI ĐỒNG
23/04/2019 - 10 giờ 30 sáng

Sống đạo là một đề tài phong phú và sống động. Có sống đạo thì việc phục vụ tôn giáo, phục vụ đời sống, phục vụ con người mới có kết quả theo chiều hướng ích lợi vì hướng đến phúc lợi cho con người từ kinh nghiệm bản thân của hành giả.

Mỗi giây, mỗi phút, tâm thức con người biến chuyển không ngừng, nếu không có trí đạo làm kim chỉ nam thì cuộc đời của một người hay một công trình lâu năm xây đấp; hoặc cao hơn là công năng tu tập có thể trở thành mây khói trong một phút chểnh mảng, sai lạc lầm đường bởi một hành động, một quyết định, một câu nói nóng giận hay sỗ sàng gây đổ vỡ, chia rẽ, hận thù.

Nói như thế để biết công ơn hoằng hóa chúng sanh của Đức Phật, Đức Phật Thầy, Đức Thầy đã hướng dẫn, dạy dỗ cho chúng ta đi đúng với con đường đạo, tu tập với một pháp tu có kết quả tốt giúp chúng ta biết đường nào phải đi, ngõ nào phải tránh để không uổng một kiếp người mà còn lợi lạc cho chính chúng ta nói riêng và người thân hay người cùng sống quanh ta.

Công ơn của Chư Phật đã giúp chúng ta tu tập, cải sửa để giác ngộ tránh được bao tai kiếp của thời Mạt Pháp với bao thiên tai, nhân tai, chiến tranh đã gây ra bởi bao con người, bao kẻ cầm quyền chính trị lẫn lãnh đạo tôn giáo, theo đuổi sự tham lam tàn độc muốn bước lên kẻ khác để thỏa mãn tham vọng cá nhân hay tập thể.

Biết ơn của các Đấng Từ Bi bao nhiêu, ta phải gắng công hết sức mình bấy nhiêu, để tìm mọi cách loan truyền lời dạy của các Ngài cho càng nhiều người biết thì xã hội bớt tội ác, hận thù giảm, chiến tranh giảm, con người mới có cơ may sống trong bình yên hạnh phúc.

Đức Thầy đã bày tỏ trong bài “Không Buồn Ngủ” viết tại nhà thương Chợ Quán năm 1940.:

“Biết làm sao gieo đạo khắp đại đồng.
Đưa nhân loại đi vào vòng hạnh phúc.”
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880