14. - LÒNG TỪ TÂM VÀ BÁC ÁI CHO NGƯỜI DÂN

08 Tháng Mười 20206:15 CH(Xem: 1416)
14. - LÒNG TỪ TÂM VÀ BÁC ÁI CHO NGƯỜI DÂN
05/07/2018 - 9 giờ sáng

Nếu có từ tâm và bác ái thật thì từ tâm và bác ái đó phải vượt vị kỷ, phải vượt thương và ghét, vì nếu còn bị thương và ghét ảnh hưởng thì từ tâm bác ái đó sẽ thay đổi; và sự thay đổi đó không phải là tình thương thật.

Đức Thầy đã cho chúng ta thấy một tình thương thật của Ngài đúng như bài thơ “Tình Yêu” mà Ngài đã viết ra. Đó là tình thương của một vị Phật, thương cả muôn loài lẫn chúng sanh. Một tình thương yêu đại đồng không bị thay đổi bởi những người đã bao phen hãm hại Ngài, và dù biết nguy hiểm Ngài vẫn đến với họ mục đích muốn cứu sanh linh của tín đồ của Ngài lẫn người Việt Minh.

Ngài không những đi khuyến nông khắp các tỉnh miền Tây để có thể cứu đói đồng bào miền Bắc mà còn thương họ đang sống trong chế độ độc tài.

Đó là một tình thương cao cả, hóa giải cả hận thù, một khía cạnh Phật đạo mà tín đồ Ngài đang tuân hành trong các công tác từ thiện rộng lớn ở quê nhà, trong hoàn cảnh đất nước rối ren, cấp lãnh đạo tham nhũng và đồng bào lâm cảnh lầm than mất nhà mất đất, nhiều người phải sống lang thang, đói khổ.

Những hành động phước thiện của tín đồ từ trong nước lẫn hải ngoại, phải chăng là do từ tâm và bác ái của tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo đã được Đức Thầy rèn luyện qua giáo pháp Tứ Ân, ân cha mẹ, ân đất nước, ân Tam Bảo và ân đồng bào nhân loại, không phân biệt kẻ xấu người tốt, không phân biệt ý thức hệ.

Từ tâm bác ái và hành động phước thiện của Đức Thầy đã dạy cho tín đồ cần được lan truyền khắp nơi, cho cả nước nhất là giai đoạn hiện nay xã hội và đời sống người dân đang gặp quá nhiều khó khăn khổ cực.

Vì sao?

Vì chế độ độc tài tham nhũng đã tạo ra sự thù hận, cấu xé nhau. Giữa các tôn giáo bị đàn áp, giữa giới cao cấp tham nhũng và người dân thấp cổ bé miệng.

Nếu không có ánh sáng từ bi, từ tâm bác ái của Đức Phật, Đức Thầy truyền đạt, thì làm sao tránh được sự đau khổ, tương tàn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880