16. - CON ĐƯỜNG SỐNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM

08 Tháng Mười 20206:15 CH(Xem: 1359)
16. - CON ĐƯỜNG SỐNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM
02/08/2018 - 4 giờ sáng

Làm sao có thể biết mình còn tu hay không?

Rất khó biết được ta có còn đi trên con đường tu hay đã rớt ra ngoài đường tu nếu không quán xét theo dõi chính mình từng li từng tí mỗi lời nói, cử chỉ, hành động và nhất là sự suy nghĩ các biến chuyển không ngừng.

Thế giới trong ta biến chuyển như thế nào thì thế giới bên ngoài, con người xung quanh, vạn vật, vũ trụ khí hậu biến chuyển có lúc còn mạnh hơn ta.

Ta biến chuyển không ngừng từ thể chất cho đến tinh thần nhưng cốt lõi tâm ta phải luôn vững mạnh để không xoay chiều đổi hướng.

Tâm ta phải vững ngay tại hiện kiếp thì kiếp sau chất luyện kim này mới mong được tiếp tục những gì mà kiếp này đã làm thì con đường phục vụ đại chúng mới được bền vững không thay đổi.

Kiếp này ta vững bước trên đường tu là nhờ nương tựa vào tiền kiếp và mỗi nỗ lực của hiện kiếp sẽ làm nền tảng cho kiếp sau. Như thế thì đạo mới được trường tồn vĩnh viễn.

Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo sẽ vượt qua bao chướng ngại, qua bao thời đại, qua bao chính sách dù thâm độc đến đâu cũng không thay đổi được chất luyện kim cứng rắn không thay đổi của đạo, của kim cang bất hoại.

Đạo, tinh túy của đạo còn được tiếp tục viết ra để truyền đạt thì thế hệ trẻ sẽ tiếp tục phổ truyền, tiếp tục phụng hành và đạo sẽ càng được phát triển, không phải chiều cao mà là chiều ngang như vết dầu loang, không bằng sự mê tín, đe dọa mà là do tình thương, lòng bác ái, từ tâm cốt lõi của đạo từ các vị kế truyền.

Lòng bác ái và từ tâm sẽ chiến thắng bạo lực. Đó là sự bao dung từ ái, như những giọt nước cam lồ rưới tắt đi lòng thù hận của con người.

Lòng thù hận giữa con người và con người trong đất nước Việt Nam ngày nay đã lên đến tuyệt đỉnh, như một đám cháy được thêm dầu bởi lòng tham của con người thiếu đạo đức chỉ muốn đạp lên kẻ khác để sống.

Nếu không có những trận mưa tưới nước cam lồ Phật Đạo để dập tắt lòng thù hận tham lam sợ hãi của con người thì Việt Nam sẽ như biển lửa khó tàn.

Hiện nay Việt Nam như một con thuyền mất phương hướng, con trục đạo lý đang suy đồi xuống hồi cùng cực. Các Lãnh đạo hầu như bất lực trước cái tâm của con người được huấn luyện lâu ngày và lớn lên theo chế độ dùng sự gian ác để chế ngự người dân.

Khi cái xấu đến cùng cực thì người Việt Nam sẽ tự tìm ra một con đường sáng để sinh tồn, mà con đường đó chẳng có gì khác hơn là con đường Đạo lý dân tộc. Và Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo là một câu trả lời toàn vẹn và chính xác.

Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo là con đường sống của dân tộc Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880